Làm trắng răng bằng giấm táo cho hiệu quả hàm răng trắng sau 2 tuần

Lượt xem : 932

Giấm táo là loại gia vị được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, sử dụng giấm táo thường xuyên bạn còn nhận thấy hàm răng của mình trắng sáng hơn. 3 cách làm trắng răng bằng giấm táo và các nguyên liệu dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng sau 1 – 2 tuần áp dụng.

1. Vì sao có thể làm trắng răng bằng giấm táo?

Giấm táo là một loại giấm được tinh chế từ táo tươi, có thể giúp giảm cân, trong thành phần có chứa 4 – 8% axit axetic (là loại axit nhẹ nhưng có tác dụng đánh bật những mảng bám và mảnh vụn thức ăn trên mặt răng nên có thể làm trắng răng bằng giấm táo).

Làm trắng răng bằng giấm táo có hiệu quả không?
Làm trắng răng bằng giấm táo có hiệu quả không?

Mặc dù thành phần lớn của giấm táo là nước nhưng lại chỉ bị tách một phần nhỏ H+ khi tác dụng với các chất khác nên an toàn và lành tính với cơ thể bệnh nhân.

Xem thêm cách làm thế nào để răng hết vàng giúp răng trắng sáng hiệu quả 

2. Các cách làm trắng răng bằng giấm táo

Vì có tác dụng giúp đánh bật những mảng bám trên mặt răng nên có thể kết hợp giấm táo cùng nhiều nguyên liệu khác để giúp tăng hiệu quả làm trắng răng tại nhà.

* Súc miệng với giấm táo

Cách làm trắng răng bằng giấm đơn giản nhất là nhỏ vài giọt giấm lên bàn chải đánh răng rồi chải răng bình thường. Hoặc bạn có thể lấy một chút giấm táo vừa đủ để súc miệng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Enzyme trong giấm táo sẽ giúp cuốn sạch những mảng bám tồn đọng trên mặt răng.

Súc miệng với giấm táo là cách làm trắng răng đơn giản nhất
Súc miệng với giấm táo là cách làm trắng răng đơn giản nhất

Sau khi thực hiện liên tục trong vòng 1 – 2 tuần, bạn sẽ nhận thấy hàm răng của mình sáng hơn, sạch sẽ hơn.

* Làm trắng răng bằng giấm táo và muối

Muối là nguyên liệu có tính sát khuẩn cao, làm trắng răng hiệu quả. Khi sử dụng kết hợp với giấm táo sẽ tạo ra một hợp chất làm trắng răng cực mạnh.

Để thực hiện làm trắng răng an toàn, mỗi sáng, bạn pha dung dịch giấm táo cùng 1 vài hạt muối biển và súc miệng kỹ trong vòng 2 – 3 phút. Các vi khuẩn và mảng bám răng tồn tại sẽ được làm nhũn và bong ra khỏi mặt răng.

Sau khi súc miệng với hỗn hợp, bạn nhổ bỏ dung dịch và chải răng lại với kem đánh răng.

Áp dụng cách làm trắng răng bằng giấm táo này hàng ngày không những giúp hàm răng trắng hơn mà còn giúp cho hơi thở thơm mát, nướu chắc khỏe hơn.

* Giấm táo và baking soda giúp làm trắng răng hiệu quả

Không thể phủ nhận baking soda là một loại bột nở có tác dụng tuyệt vời trong các công thức nấu ăn và làm các món bánh của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, baking soda cũng là một chất có tính khử mạnh, thành phần có chứa các chất giúp đánh bật những vết ố vàng trên răng hiệu quả hơn muối.

Chải răng với hỗn hợp giấm táo và baking soda 2 - 3 lần/ tuần
Chải răng với hỗn hợp giấm táo và baking soda 2 – 3 lần/ tuần

Xem thêm: Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Hàng tuần, bạn thực hiện 2 – 3 lần cách làm trắng răng từ giấm táo và baking soda dưới đây, hàm răng của bạn sẽ nhanh chóng trở nên trắng sáng và sạch sẽ hơn.

Trộn giấm táo cùng ½ bột baking soda thành một hỗn hợp sệt sệt để chải răng bạn sẽ thấy hàm răng trắng sáng hơn.

Trong 3 cách làm trắng răng bằng giấm táo trên đây, mỗi cách sẽ có chỉ định tần số dùng trong tuần khác nhau dựa vào khả năng tẩy trắng răng và sự an toàn đối với men răng, nướu răng. Tuy nhiên, những cách này chỉ làm trắng răng cho những răng bị xỉn màu nhẹ, còn những răng bị ố vàng lâu ngày không đem lại hiệu quả như ý.

Để biết phương pháp nào phù hợp để làm trắng răng cho bạn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ chuyên môn trong lĩnh vực này để được giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem: Lam trang rang bang giam tao cho hieu qua ham rang trang sau 2 tuan