Làm sao trị ê buốt răng khi niềng răng vẩu?

Lượt xem : 611

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết làm sao để trị ê buốt răng khi niềng răng vẩu với ạ. Em mới đi niềng răng nhưng cứ cảm thấy đau nhức suốt nên không biết tại sao, do nguyên nhân gì, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Huy Hoàng – Hòa Bình)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huy Hoàng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “làm sao để trị ê buốt răng khi niềng răng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Tim hiểu nguyên nhân gây ê buốt răng khi niềng răng vẩu

Làm sao trị ê buốt răng khi niềng răng hô?-1

Ê buốt răng khi niềng là do đâu?

♦  Do thời gian đầu đeo niềng :

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ê buốt răng khi niềng. Khoảng thời gian đầu do chưa quen với việc có khí cụ trên miệng, đồng thời lực kéo răng dịch chuyển dần cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu.

♦  Do kĩ thuật chỉnh nha không tốt :

Việc gắn mắc cài, tăng lực ở khí cụ nếu không được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm thì sẽ dễ dàng gây ra chứng ê buốt khi niềng chữa hô.

♦  Do sử dụng mắc cài không đảm bảo chất lượng :

Khi mắc cài không phải chính hãng cũng đồng nghĩa với việc nó không đủ tiêu chuẩn khi sử dụng. Việc này sẽ tạo ra sự ma sát giữa mắc cài và răng, gây tổn thương răng, từ đó gây ê buốt.

2. Làm sao trị ê buốt khi niềng răng vẩu đạt hiệu quả nhanh chóng

 Trị ê buốt khi niềng răng hô tại nhà

Đây là phương pháp giúp bạn có thể dễ dàng ngăn chặn cơn đau nhanh nhất ngay tại nhà mình. Bạn chỉ cần dành ra vài phút để thực hiện hàng ngày như: thường xuyên súc miệng với nước muối, chải răng đúng cách kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hết mảng bám tồn tại trên răng, sử dụng tỏi hoặc gừng thái nhỏ chà lên phần răng bị ê buốt,..

♦  Trị ê buốt răng khi niềng hô hiệu quả tại Nha khoa

Cách điều trị ê buốt tại nhà chỉ phần nào làm giảm những cơn đau bạn phải chịu đựng trong một thời gian nhất định mà thôi. Vì thế, nếu bạn muốn điều trị ê buốt khi niềng triệt để, thì cần phải có sự can thiệp của nha sĩ. Sau khi trải qua quá trình thăm khám, dựa vào nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra những phương án điều trị phù hợp đối với bạn.

Làm sao trị ê buốt răng khi niềng răng hô?-2

Đến Nha khoa Kim để xóa tan sự lo lắng ê buốt khi niềng răng vẩu

Bác sĩ sẽ thực hiện trám bít răng bằng vật liệu nhân tạo nên răng bị sâu, điều chỉnh lại mắc cài nếu kĩ thuật chỉnh nha chưa đảm bảo hay giảm độ kéo xuống để giảm đau nhức hoặc đổi mắc cài nếu mắc cài đó không đảm bảo đối với sức khỏe răng miệng của bạn.

Do vậy, cách tốt nhất để tránh ê buốt răng khi niềng răng vẩu là bạn nên tìm hiểu trước và chọn lựa một Nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, sử dụng những dụng cụ nha khoa đạt chuẩn khi thực hiện niềng răng vẩu.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến ê buốt răng khi niềng hô hay những vấn đề về cách chữa hô khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các chuyên viên tư vấn tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp tận tình.

Bạn đang xem: Lam sao tri e buot rang khi nieng rang vau?