Làm khít răng thưa nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem : 4654

Hiện nay, có khá nhiều cách làm khít răng thưa. Để biết được phương pháp điều trị nhanh – rẻ – hiệu quả nhất, bạn cần trải qua thăm khám của bác sỹ để xác định nguyên nhân tại sao răng bị thưa. Sau đây là 4 phương pháp làm khít răng thưa phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

1. Làm khít răng thưa bằng phương pháp trám răng sau 15 phút

Làm khít răng thưa bằng phương pháp trám răng là phương pháp hiệu quả với chất liệu Composite.Thời gian thao tác nhanh, tiết kiệm chi phí, áp dụng cho khe thưa nhỏ giữa 2 răng. Composite có màu gần giống với răng thật nên bạn không phải lo lắng khi nói chuyện bị đối phương phát hiện. Nha sỹ chỉnh nha sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh cho đến khi đẹp nhất, thẩm mỹ nhất thì chiếu đèn laser đông cứng vết trám.

Làm khít răng thưa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất! 1

Trám răng – làm khít răng thưa sau 15 phút

2. Làm khít răng thưa bằng bọc răng thẩm mỹ

Phương pháp này áp dụng cho cả 2 trường hợp răng thưa và răng không đều. Nếu răng thưa toàn hàm phải tiến hành mài cùi răng toàn hàm, sau đó mão răng sứ được chụp lên trên. Bọc răng sứ là việc thay thế lớp vỏ răng bằng một chụp sứ bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài. Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, cứng, độ bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa. Nhưng lại gây đau cho người bệnh, răng thật không được bảo tồn. Bọc sứ sẽ phát huy được hiệu quả đối với những khe răng thưa ở mức độ lớn, đặc biệt là răng cửa.

Làm khít răng thưa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất! 2

Làm khít răng thưa bằng bọc răng sứ

3. Làm khít răng thưa bằng mặt dán Veneer răng sứ thẩm mỹ

Đây được coi là phương pháp làm khít răng thưa thẩm mỹ nhất. Mặt dán chỉ mỏng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên tạo cảm giác hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai. Phương án này có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn, bảo tồn được răng thật tối đa nhất, là làm khít răng thưa ít phức tạp nhất. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho các trường hợp răng thưa ít, khoảng cách nhỏ bởi mặt dán có thể bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh.

Làm khít răng thưa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất! 3

Làm khít răng thưa bằng mặt dán sứ thẩm mỹ

Để tạo hình mặt dán sứ, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, tinh tế với độ chính xác cực kỳ tốt mới có thể làm cho răng sứ sau khi dán có độ bền cao, chức năng nhai được đảm bảo. Chính vì thế, việc lựa chọn phòng khám nha khoa để thực hiện giải pháp này là cực kỳ quan trọng.

4. Làm khít răng thưa bằng cách niềng răng tối ưu

Đây là phương pháp phổ biến giúp làm khít răng thưa bằng việc sử dụng mắc cài niềng răng kéo cho răng khít lại với nhau trên cung hàm. Niềng răng không đau, hiệu quả triệt để, không có bất kỳ xâm lấn nào tới răng thật. Khi niềng răng, không chỉ điều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh lại khớp cắn Tuy thời gian điều trị có thể kéo dài từ 1-2 năm, nhưng hiệu quả bền lâu, mà lại giữ nguyên răng.

Làm khít răng thưa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất! 4

Cách làm khít răng thưa tối ưu nhất

Trên đây là các phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất hiện nay, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách làm khít răng thưa nhanh – rẻ – hiệu quả nhất, hãy tới trực tiếp các địa chỉ nha khoa để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Chúc bạn có hàm răng đẹp và hạnh phúc!

Bạn đang xem: Lam khit rang thua nhanh chong hieu qua nhat hien nay