Làm cầu răng sứ – Ưu nhược điểm và chi phí thực hiện

Lượt xem : 493

Từ khi ra đời đến nay, làm cầu răng sứ luôn là lựa chọn hàng đầu để thay thế các răng bị mất hoặc hư hỏng. Răng sứ cũng có nhiều loại với nhiều ưu nhược điểm, hiệu quả cũng như chi phí khác nhau. Vậy cụ thể thể làm cầu răng sứ là như thế nào, có ưu điểm gì và chi phí ra sao?

Làm cầu răng sứ là như thế nào?

Cầu răng sứ còn được gọi là cầu cố định hoặc phục hình cố định, là một phương pháp phục hồi nha khoa để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng trải dài trên vùng không có răng và thường tạo thành từ một cái răng nhân tạo được làm dính vào giữa hai chiếc chụp răng. Cầu răng được giữ vững chãi tại nơi của nó nhờ các cái răng cùng với của cái răng bị mất hoặc nhờ Những chiếc implant. Cầu răng là vĩnh viễn và không thể tháo ra được.

Làm cầu răng sứ - Ưu nhược điểm và chi phí thực hiện

Làm cầu răng sứ có ưu nhược điểm gì nổi bật?

Ưu điểm khi làm cầu răng sứ

– Cầu răng có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng.

– Thường chỉ cần 2 lần hứa hẹn là hoàn toàn có thể hoàn tất.

– Hoàn toàn có thể tồn tại trong nhiều chục năm khi mà Bạn giữ vệ sinh đúng cách.

Nhược điểm của làm cầu răng sứ

– Răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự đổi thay nhiệt độ quá mức , có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn thành cầu.

– Vi khuẩn có thể phát triển trên mảng bám thức ăn bám quanh Những răng trụ khi mà bạn giữ vệ sinh không sạch.

Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền

Việc chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu cần dưạ vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn phục hồi, đội ngũ răng trên cầu (một cầu răng thường có từ 3 cái trở lên)… Mỗi loại sứ có giá khác nhau nên mức giá làm cầu răng sẽ khác nhau.

– Răng sứ kim loại thường: là răng sứ có phần sườn được đúc thì hợp kim thường ( Ni-Cr hoặc Co-Cr), bên ngoài được phủ một lớp sứ Ceramco. Giá khoảng từ 1tr – 2tr/ răng.

– Răng sứ kim loại Titan: phần sườn được đúc bằng kim loại titan, cứng chăc vô cùng. Giá từ 2tr – 2.5tr/ răng.

– Răng toàn sứ Emax: lớp sườn được gia công hoàn toàn bằng sứ cao cấp, có độ trong, đẹp và đặc tính gần giống với răng thật nhất. Giá trong khoảng từ 3tr – 4tr/ răng.

Răng sứ cercon ht: có độ cứng và độ bền cao, gia công hoàn toàn trên kỹ thuật hiện đại. Giá từ 4.5tr – 6tr/ răng.

Làm cầu răng sứ loại nào tốt?

Phụ thuộc theo nhu cầu, hoàn cảnh kinh tế và nơi của răng cần phục hình mà lựa chọn các loại răng sứ khác nhau cho phù hợp.

– Nếu trồng răng nhai thì nên chọn loại sứ cao cấp Zirconia vì có độ bền và độ cứng tốt nhất phù hợp với chức năng nhai. Răng sứ kim loại cũng đáp ứng tốt nhu cầu cắn xé nhưng độ bền đẹp không bằng răng toàn sứ.

– Ngược lại nếu ở răng cửa, cần độ sáng bóng, trong đẹp như răng thật thì nên chọn loại toàn sứ Emax vì đáp ứng cực kì tốt đề nghị này. Răng toàn sứ Emax phổ rộng ở các nước châu Âu vì độ cứng vừa phải, đặc tính sinh học gần với răng thật nhất nên rất được ưa chuộng vì ít gây tác động mòn tới các răng bên cạnh.

Nói tóm lại, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi người mà hoàn toàn có thể lựa chọn loại răng sứ khác nhau. Tuy vậy, làm cầu răng sứ còn tùy thuộc vào trường hợp mất răng, trường hợp xương và nhiều yếu tố khác, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để biết được chính xác tình trạng hiện nay của mình. Bác sỹ nha khoa sẽ có các phương pháp và chi phí hợp lý cho từng trường hợp chi tiết.

Bạn đang xem: Lam cau rang su - Uu nhuoc diem va chi phi thuc hien