Kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn không nên bỏ qua

Lượt xem : 3975

Kinh nghiệm niềng răng luôn là những điều không thể thiếu mỗi khi bạn muốn đi niềng răng thẩm mỹ. Vậy những kinh nghiệm niềng răng đó là gì? Có tác dụng ra sao mới bạn theo dõi bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp hành trình chỉnh nha của bạn nhẹ nhàng, thoải mái hơn và giảm tối đa thời gian mang niềng răng giúp bạn có 1 hàm răng đều và đẹp nhất

1. Kinh nghiệm niềng răng số 1: Tái khám đúng lịch

Kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn không nên bỏ qua 1

Tái khám đúng lịch là 1 trong những kinh nghiệm niềng răng quan trọng

Xem thêm: niềng răng uy tín tại hà nội

Đây là kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha cần được lưu ý đầu tiên nếu muốn có kết quả tốt cần thực hiện đầy đủ. Sau khi bác sỹ đã thăm khám, soi chụp đầy đủ lên phác đồ điều trị cụ thể và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi tại nhà những chuyển biến của vị trí răng theo hướng dẫn của bác sỹ. Sau đó tái khám đúng theo lịch hoặc liên hệ với bác sỹ ngay sau khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường.

2. Kinh nghiệm niềng răng số 2: Viết “Nhật ký” về những chiếc răng

Nghe có vẻ hài hước, nhưng theo kinh nghiệm niềng răng của nhiều bệnh nhân thì thực sự đó là một việc làm vô cùng có ý nghĩa với hiệu quả của niềng răng bạn nên lưu ý nhé!

Các bác sỹ còn khuyến khích bệnh nhân viết “nhật ký” hàng ngày về những chiếc răng của mình. Tất cả những thay đổi hàng ngày dù nhỏ nhất hoặc gặp những sự cố, cảm giác của khuôn miệng ra sao bạn cũng nên ghi lại. Những thông tin này sẽ vô cùng bổ ích cho bác sỹ trong quá trình theo dõi chuyển biến của các răng trong hàm. Bạn càng mô tả lại tỉ mỉ và cụ thể các dấu hiệu bất thường hoặc đổi khác thì càng tốt cho điều trị của bác sỹ về lâu dài.

3. Kinh nghiệm niềng răng số 3: Có chế độ ăn thích hợp

Đây là kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua vì vấn đề ăn uống là rất quan trọng. Bạn nên hiểu rằng, trong thời gian đeo mắc cài, các dây thun liên tiếp tạo ra lực kéo lên răng, răng trong giai đoạn dịch chuyển, xương hàm cũng đang trong giai đoạn thay đổi nếu phải chịu những tác động không tốt thì hướng di chuyển sẽ lệch khỏi dữ liệu lên sẵn của bác sỹ. Răng có thể di chuyển theo hướng không mong muốn nếu bạn ăn uống không khoa học, ăn các loại đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chất kích ứng cao.. Những thức ăn này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.

Các loại thức ăn dai, quá dẻo, nhiều bột đường thường dễ bị bắt vào mắc cài và các kẽ răng, làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài, đồng thời gây bám đọng mảng thức ăn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến sâu răng, làm hỏng răng nghiêm trọng sau khi niềng răng xong. Bởi vậy, lưu ý đến chế độ ăn uống khoa học, chọn lợi thức ăn có thể hạn chế các vấn đề tổn thương răng và ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng cuối cùng.

4. Kinh nghiệm niềng răng số 4: Vệ sinh răng miệng đảm bảo

Vệ sinh hàm răng là kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho răng chắc khỏe

Vệ sinh hàm răng là kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho răng chắc khỏe

Xem thêm:  quá trình niềng răng như thế nào

Khi niềng răng,việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp phải khó khăn, tuy nhiên bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hiện đầy đủ các thao tác để đảm bảo làm sạch răng triệt để. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm có thể luồn vào các kẽ mắc cài, kẽ răng. Vì thế tốt nhất nên sử dụng những dụng cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

Chải răng ngay sau khi ăn, bất kể thời điểm nào có thể. Sau đó dùng thêm chỉ răng- loại chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám và sử dụng nước súc miệng để loại bỏ hết vi khuẩn sau khi ăn.

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng mà các nha sỹ lưu ý cho người bệnh khi thực hiện đeo niềng răng. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định niềng răng. Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Kinh nghiem nieng rang huu ich ban khong nen bo qua