Khi nào nên niềng răng cho trẻ thì răng dịch chuyển nhanh và đều đặn

Lượt xem : 414
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em khi nào nên niềng răng cho trẻ thì răng dịch chuyển nhanh và đều đặn ạ? Cháu nhà em bị khấp khểnh răng hàm dưới, còn hàm trên thì bình thường. Em lo cháu ăn uống không được thuận lợi và cũng ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ hàm răng khi cháu trò chuyện. Chính vì thế em muốn cho cháu đi niềng răng nhưng không biết thời điểm nào là phù hợp. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Khánh Thư – Đà Nẵng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi nào nên niềng răng cho trẻ thì răng dịch chuyển nhanh và đều đặn” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là biện pháp duy nhất giúp nắn chỉnh các răng bị khấp khểnh hoặc có thế răng không ngay ngắn trên cung hàm trở nên đều đặn mà vẫn giữ được trọn vẹn mô răng thật. Tuy nhiên, để niềng răng mang lại hiệu quả tốt, thời điểm thực hiện cũng quyết định khá nhiều, nhất là đối với lứa tuổi là trẻ nhỏ – khi cung hàm chưa có sự ổn định.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em thì răng dịch chuyển nhanh và răng đều đặn
Khi nào nên niềng răng cho trẻ em thì răng dịch chuyển nhanh và răng đều đặn

Vậy khi nào nên niềng răng cho trẻ thì răng dịch chuyển nhanh và đều đặn?

Theo các bác sỹ chuyên khoa, lứa tuổi không ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng vì ở độ tuổi nào thực hiện niềng răng cũng đều cho kết quả hàm răng đều đặn, ngay ngắn, khớp cắn chuẩn trên cung hàm. Tuy nhiên, điểm khác biệt là cần bao nhiêu thời gian thì các răng mới dịch chuyển và sắp xếp ngay ngắn như ý muốn.

Là phụ huynh băn khoăn khi nào nên niềng răng cho trẻ để răng dịch chuyển nhanh chóng nhất là điều dễ hiểu, bởi bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con thoải mái trong ăn nhai, không phải đắn đo và cẩn trọng khi ăn uống, vui chơi chỉ vì có khí cụ niềng răng trên răng.

Nên niềng răng cho con sớm ngay khi phát hiện những lệch lạc ở răng
Nên niềng răng cho con sớm ngay khi phát hiện những lệch lạc ở răng

Thời điểm được cho là răng có tốc độ dịch chuyển tốt, dễ nắn chỉnh nhất vào khoảng từ 7 – 12 tuổi bởi lúc này trẻ chưa vào tuổi dậy thì, xương hàm còn khá non nớt nên dễ nắn chỉnh hơn. Vì thế, nếu có thể các bậc phụ huynh nên cho con niềng răng sớm nhất khi phát hiện ra những sai lệch ở răng con, không phải chờ tuổi để niềng răng.

Muốn yên tâm hơn không phải lo lắng khi nào nên niềng răng cho trẻ, tốt nhất bạn nên đưa con tới gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng với các máy móc hiện đại, bác sỹ chuyên khoa sẽ nêu ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lệch lạc, đưa ra giải pháp và thời điểm niềng răng tốt nhất.

Xem thêm:

Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu – Bảng giá Mới Nhất 2017

+ Bs tư vấn: Phẫu thuật chữa móm bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất

Bạn đang xem: Khi nao nen nieng rang cho tre thi rang dich chuyen nhanh va deu dan

Hỗ trợ trực tuyến

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN