Khi lấy cao răng cho trẻ em nên lưu ý gì không?

Lượt xem : 615

Do trẻ chữa tự chăm sóc răng miệng và thói quen ăn đồ ngọt khiến răng nhiều cao răng, sâu răng,… Ngày nay các bậc phụ huynh cũng đã quan tâm nhiều đến sức khỏe răng miệng của trẻ và cũng đang băn khoăn không biết có nên lấy cao răng cho trẻ không?

Nên lấy cao răng cho trẻ em không?

Sở thích và thoi quen của trẻ là ăn nhiều đồ ngọt và vệ sinh răng miệng kém nên vôi răng hình thành nhiều. ĐIều này tạo điều kiện cho bệnh sâu răng, tụt lợi và vụn thức ăn bám nhiều hơn khiến miệng rất hôi.

Việc lấy cao răng cho trẻ em là điều cần thiết để loại bỏ vôi răng, mảng bám vụn thức ăn trong khoang miệng. Lấy cao răng giúp làm sạch tối đa khoang miệng, hạn chế tối đa vi khuẩn phát triển tránh được các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, tụt lợi,…

Nhiều người nghĩ không cần lấy cao răng khi trẻ còn nhỏ vì nghĩ rằng sau này trẻ lớn sẽ thay răng nên không cần quá lo lắng. Nhưng thực tế cho thấy răng khi ở giai đoạn răng sửa mà bị tụt lợi, tiêu xương, sâu răng thì khi mọc răng vĩnh viễn sẽ yếu, mọc không đúng và hôi miệng sâu răng sẽ lây lan nhanh chóng sang răng vĩnh viễn mới mọc đó.

Khi lấy cao răng cho trẻ em nên lưu ý gì?

+ Khi thực hiện lấy cao răng cho trẻ em bạn cũng không nên quá lo lắng vì kỹ thuật thực hiện cũng giống như lấy cao răng cho người bình thường. Nhưng các bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng cần thận hơn vì trẻ khá nhạy cảm, dễ hoảng sợ khi đến bệnh viện hoặc gặp bác sĩ, không chịu ngồi yên và theo mong muốn của bác sĩ nên việc lấy cao răng sẽ khó hơn chút.

+ Cao răng rất dễ quay lại nếu không có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách. Ở trẻ em thì cao răng quiay lại rất cao vì trẻ không chăm sóc răng miệng tốt. Nên sau khi lấy cao răng xong cần hướng dẫn cho trẻ cách đánh răng vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách và thường xuyên, hạn chế ăn đồ ngọt và sau ăn cần phải vệ sinh răng miệng ngay. Định kỳ nên thực hiện lấy cao răng 6 tháng/ lần để làm sạch cao răng tốt, bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Tin vui cho các bé và phụ huynh đó là tại nha khoa KIM đang áp dụng máy lấy cao răng bằng đầu rung siêu âm. Đây là công nghệ hiện đại với đầu rung tần số siêu âm giúp lấy cao răng tối đa mà không cần tác dụng lực mạnh để làm bong mảng bám vôi răng. Do không cần tác động lực mạnh nên hoàn toàn êm dịu, nhẹ nhàng và không gây chảy máu răng nên rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Khi lay cao rang cho tre em nen luu y gi khong?