Hô hàm trên điều trị bằng niềng răng được không?

Lượt xem : 3270

CÂU HỎI: 

Chào bác sỹ, Sau khi đi khám ở nha khoa Nam Định thì em được các bác sỹ cho biết em bị hô hàm trên. Tuy nhiên, họ không tìm ra cách điều trị cho em. Em muốn hỏi bác sỹ, em có thể niềng răng để chữa hô hàm trên được không ạ? em chân thành cảm ơn! (Lương Kiều Oanh – Nam Định).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Kiều Oanh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, để giải đáp thắc mắc niềng răng chữa hô hàm trên có được không? chúng xin chia sẻ cụ thể như sau:

hô hàm trên 1

Điều trị hô hàm trên bằng phương pháp niềng răng hô hàm trên hiệu quả tuyệt đối

Hô hàm trên là một vấn đề răng miệng do răng hoặc do xương hàm trên phát triển quá mức gây mất mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tùy vào tình trạng cụ thể mà bác chúng tôi đưa ra cách điều trị phù hợp.

Hô hàm trên điều trị bằng niềng răng có được hay không?

Thông thường có hai cách để điều trị hô hàm trên đó là niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Niềng răng là một trong những kỹ thuật mà ở đó các khí cụ mắc cài sẽ tác động trực tiếp tới răng giúp răng dịch chuyển và giúp răng về đúng vị trí mà các bác sỹ mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp hô hàm trên là do răng gây ra thì mới đạt được hiệu quả tuyệt đối.

Trong một số trường hợp hô do hàm gây ra vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng răng để điều trị. Đó là khi mà mức độ xương hàm đưa ra phái bên ngoài không quá lớn mà ở mức hô nhẹ, chỉ cần kéo hàm răng vào bên trong một chút xíu là đã có thể khắc phục được tình trạng hô mà vẫn không làm ảnh hưởng đến vòm răng.

hô hàm trên 3

Niềng răng chữa hô hàm trên hiệu quả tại nha khoa Kim

Chính vì thế, để biết được bạn có niềng răng được hay không thì chúng ta cần phải gặp mặt trực tiếp để chúng tôi thực hiện một số kỹ năng quan sát thì mới có thể xác định được nguyên nhân chính xác, từ đó mới có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm cũng đang rất phổ biến và nhiều người quan tâm. Với ưu điểm vượt trội là nhanh, hiệu quả mà không để lại sẹo sẽ đảm bảo đem lại cho bạn một hàm răng đẹp như ý muốn chỉ sau 48 tiếng đồng hồ.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm thường áp dụng cho những người bị hô do xương hàm gây ra hoặc do đã niềng răng nhưng không đạt được hiệu quả. Đây là ca phẫu thuật mà bác sỹ sẽ can thiệp trực tiếp vào hàm để đẩy lùi về phía sau sao cho hàm trên cân đối với hàm dưới, đem lại khuôn mặt hài hòa với nụ cười duyên dáng.

icon-11Có thể bạn quan tâm: Hãy cùng các bác sỹ nha khoa Kim đi tìm hiểu về nguyên nhân gây hàm răng hô mà bạn có thể tự nhận biết được

Vì thế, bạn có thể yên tâm đi chỉnh răng hô hàm trên, dù có là phương pháp nào thì cũng đảm bảo bạn sẽ trở nên đẹp và tự tin hơn trước. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì bạn cần phải lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín để được điều trị hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giải đáp được hết những thắc mắc của bạn. Mọi thông tin cần tư vấn xin mời liên hệ đến đường dây nóng 1900 6899 nhé!

Bạn đang xem: Ho ham tren dieu tri bang nieng rang duoc khong?