Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào?

Lượt xem : 834

Câu hỏi ;

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp em hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào ạ. Em bị hô từ nhỏ, và theo tìm hiểu thì hình như em bị hô do hàm nên em muốn niềng răng để có được hàm răng đều đẹp, thẳng hàng như mọi người. Mong bác sỹ tư vấn cho em! (Nguyễn Anh Thư – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Anh Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “hô hàm có niềng răng được không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Hô hàm là tình trạng xương hàm trên và hàm dưới không đều nhau khiến bạn không thể khéo miệng lại được. Dấu hiệu dễ nhận biết ở hàm hô là tỷ lệ giữa trán-mũi-môi-cằm không đều nhau, môi trên có xu hướng nhô ra trước quá mức.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào?

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào?

Hô hàm có niềng răng được không

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi chưa dám khẳng định trường hợp của bạn là hô do răng hay hô do hàm nên chưa thể có câu trả lời chính xác về việc hô hàm có niềng được không. Vì với từng trường hợp thì sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Đối với trường hợp hô do răng, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng để chữa hô. Tuy nhiên, đối với trường hợp hô do hàm thì bạn cần phải trực tiếp đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên ngành dùng thiết bị, máy móc để kiểm tra. Vì việc xác định nguyên nhân răng bị hô khá phức tạp, chúng ta không thể tự xác định nguyên nhân được bằng mắt thường.

Trước khi điều trị răng hô, bác sĩ sẽ khám cẩn thận, chụp chiếu 3D tổng quát xương hàm mặt bằng máy chụp xquang. Qua phim chụp bác sĩ so sánh, tính toán rồi mới đưa ra được kết luận răng bạn là hô do răng hay hô do hàm. Dựa vào kết quả đó, bác sĩ sẽ quyết định hô hàm có niềng răng được không. Vì đôi khi, nguyên nhân gây hô cho bạn bao gồm cả răng và hàm nên khi đó bạn phải thực hiện đồng thời cả niềng và phẫu thuật chỉnh hô.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào?1

Đối với những trường hợp hô do hàm thì bạn không thể thực hiện niềng răng mà bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật để chữa hô. Đây là cách duy nhất giúp khắc phục hoàn toàn hàm hô, đem lại thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Việc phẫu thuật đương nhiên là một phương pháp có tính nguy hiểm, nên khi muốn chữa hô thì tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ Nha khoa tốt, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật chỉnh hô, luôn áp dụng những kĩ thuật hiện đại trong nha khoa.

Nếu muốn có được một hàm răng thẳng hàng, một nụ cười tự tin trước mọi người, bạn nên điều trị hô càng sớm càng tốt nhé. Việc xác định hô hàm có niềng răng được không để điều trị hô nhanh chóng không chỉ mang lại sự thẩm mỹ mà còn làm hạn chế nguy cơ mắc những bệnh lý về răng miệng.

Bạn đang xem: Ho ham co nieng rang duoc khong va hieu qua the nao?