Hàm hô và cách nhận biết hô hàm chính xác

Lượt xem : 1341

Hàm hô là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp tại Việt Nam. Vậy, làm thế nào để biết được nguyên nhân gây ra hàm hô là do hàm hay do răng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cách nhận biết nguyên nhân gây ra hàm hô

Có nhiều cách để xác định xem hàm hô là do hàm hay do răng, bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường là có thể nhận thấy được. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về hô hàm cũng như hô răng thì mới biết được chính xác nguyên nhân là do đâu. Bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây để nhận diện:

Hàm hô 3

Nhận biết hàm hô bằng việc soi gương và chụp hình

Hô hàm trên (hay còn là hô hàm) là do xương hàm răng gây nên, khi mà sự phát triển giữa hai hàm là quá khác nhau hoặc cũng có thể là do cả hai hàm phát triển quá mức gây mất hài hòa cho khuôn mặt. Không những làm mất thẩm mỹ mà còn làm mất đi sự cân đối của khuôn mặt gây cảm giác tự ti, thậm chí có thể gây tự kỷ cho người bị mắc phải.

– Hô răng là hiện tượng các răng mọc bên trong không thẳng hàng mà lại mọc chìa ra phía bên ngoài

– Trong trường hợp đều là do hai nguyên nhân này gây ra thì được chuẩn đoán là tình trạng hô hỗn hợp và hội tủ đầy đủ các yếu tố trên.

Dựa vào những yếu tố này bạn có thể soi gương hoặc chụp hình lại để xem nguyên nhân là do đâu, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

2. Cách điều trị hô hàm hiệu quả hiện nay

hàm hô 1

Điều trị hô răng hiệu quả bằng phương pháp niềng răng

Khi đã xác định được nguyên nhân chính xác gây ra hàm hô thì bạn nên tham khảo và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Nếu nguyên nhân là do hô hàm thì cách tốt nhất hiện nay là phẫu thuật hàm mới. Chính vì thế, bạn cần phải tìm được bác sỹ nha khoa giỏi và uy tín để điều trị một cách hiệu quả, không gây biến chứng về sau.

Nếu nguyên nhân là do hàm răng hô thì bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng, phương pháp này giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mà bạn mong muốn. Tuy nhiên thời gian điều trị là khá lâu (từ 18 đến 24 tháng), nhưng kết quả lại được chọn đời.

3. Chữa hàm hô ở đâu tốt nhất

ham-ho-2

Điều trị hàm hô tại nha khoa KIM – nha khoa uy tín tại Việt Nam

Bệnh viện nha khoa KIM tự hào là địa chỉ chỉnh nha uy tín, với đội ngũ bác sỹ nha khoa có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, am hiểu rất rõ về cấu trúc giải phẫu hàm mặt. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được phục vụ một cách chu đáo, nhiệt tình đảm bảo sẽ làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Trên đây là những thông tin về hàm hô mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp quý bạn đọc tìm ra được nguyên nhân và cách điều trị hàm hô một cách hiệu quả. Chúc các bạn có ngày làm việc hiệu quả!

Bạn đang xem: Ham ho va cach nhan biet ho ham chinh xac