Niềng răng bị hô bằng phương pháp nào triệt để nhất?

Lượt xem : 2218

Niềng răng bị hô là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay cho các trường hợp điều trị răng hô, răng vẩu kém thẩm mỹ. Niềng răng hô sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong công việc.Vậy niềng răng bị hô thực hiện như thế nào,có ảnh hưởng tới răng không.Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là niềng răng bị hô

1. Răng hô là gì?

Răng hô là răng bị chìa ra phía trước: Đây là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Răng bị chìa ra ngoài làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, đặc biệt là vùng răng cửa khi cười, thậm chí có nhiều trường hợp bệnh nhân không thể khép môi được khi thả lỏng cơ môi.

– Môi căng và hàm dưới lùi: Đây là một tình trạng khó nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Những trường hợp này thường được xử lý bằng cách nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, các răng cửa nổi bật: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa có xu hướng nổi bật và bị chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Những trường hợp này nên thận trọng với chỉ định nhổ răng.

– Răng hô cả 2 hàm: Những trường hợp này sẽ thấy “hô” khá nhiều. Môi của bệnh nhân thuộc tình trạng này luôn căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Những trường hợp này thường được chỉ định nhổ răng.

2. Phương pháp niềng răng bị hô như thế nào?

+ Phương pháp niềng răng hô cho người trưởng thành

Niềng răng bị hô ở người trưởng thành, các khối xương hàm mặt đã được cố định và không còn phát triển hay thay đổi trong tương lai nữa. Phương pháp điều trị thường là bù trừ và sửa chữa các khuyết điểm hiện có, chỉ định nhổ răng thường được bác sĩ đặt ra. Trong một số trường hợp, các bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Niềng răng hô ở người trưởng thành
Niềng răng bị hô ở người trưởng thành

Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị răng hô vẫn có thể đạt được hiệu quả tối ưu, tuy nhiên sẽ phải  quyết định nhổ răng hoặc đặt Implant để đạt được kết quả cao nhất.

Niềng răng bị hô ở người trưởng thành thường không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác (là một điều mà bệnh nhân rất quan tâm) mà phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, như tâm lý “ngại” mang mắc cài, “ngại” thời gian lâu và “ngại” người khác thấy mình niềng răng bởi tính chất công việc và giao tiếp hàng ngày. Để giải quyết vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể chọn niềng răng mắc cài sứ có màu trong suốt để người khác không thấy bạn đang mang niềng răng hoặc sử dụng giải pháp niềng răng không mắc cài sử dụng các khay thay thế hoặc một phương pháp khác là niềng răng mắc cài trong có các mắc cài ở phía bên trong thay vì bên ngoài răng.

Niềng răng bị hô bằng mắc cài trong có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng bị hô bằng mắc cài trong có tính thẩm mỹ cao

+. Phương pháp niềng răng hô cho trẻ em

Niềng răng bị hô ở trẻ em, răng hàm thường còn yếu và còn phát triển nên dễ thay đổi, tuy nhiên sức khỏe của trẻ em hay sức chịu đau cũng thấp hơn ở người trưởng thành. Nếu được chỉnh nha sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ phải nhổ răng số 4 để chỉnh nha giảm xuống dưới 10%! Niềng răng ở trẻ em thường phụ thuộc vào tình trạng, thể trạng và sự phát triển của trẻ để quyết định kế hoạch điều trị hợp lý và an toàn nhất.

Niềng răng hô ở trẻ em
Niềng răng bị hô ở trẻ em

Niềng răng bị hô là cần thiết không chỉ bởi ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà răng bị hô còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn. Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được tư vấn cụ thể trước khi quyết định tiến hành một ca chỉnh nha.

Bạn đang xem: Nieng rang bi ho bang phuong phap nao triet de nhat?