Giải pháp chỉnh răng hô an toàn và tiết kiệm thời gian nhất hiện nay

Lượt xem : 1181

Răng hô là một khuyết điểm lớn làm mất đi nét thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến bạn luôn cảm thấy e ngại khi cười nói, giao tiếp với mọi người. Do đó chỉnh răng hô là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm hô mà nguyên nhân là do răng. Đây là giải pháp điều trị hô, vẩu khá phổ biến vừa an toàn lại vừa đem lại hàm răng đều đẹp như mong đợi.

1. Biểu hiện của hàm răng bị hô

Răng hô là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra trước, gây bất cân xứng giữa hai khớp cắn. Khi ngậm miệng lại thì hai hàm răng không khớp nhau và môi có biểu hiện vều ra trước. Răng hô không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày, nếu không chữa trị sớm còn kéo theo các bệnh lý như: sâu răng, bệnh nha chu, đau khớp thái dương do sai khớp cắn… Chỉnh nha sẽ là phương pháp giúp bạn chỉnh sửa triệt để khuyết điểm này một cách an toàn nhất.

2. Chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng 

Kỹ thuật niềng răng hô là phương pháp chỉnh răng hô được bác sĩ chỉ định và nhiều người lựa chọn hiện nay. Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng hô vẩu hay điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những khí cụ niềng răng khác nhau.

♦  Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Có các loại mắc cài như: mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài sứ… cũng như hình thức gắn mắc cài, mặt trong hay mặt ngoài.

♦  Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign hay Aligner là phương pháp được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ hiện nay. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng để giúp nắn chỉnh răng từng chút một. Các khay niềng trong suốt này rất dễ dàng trong việc tháo lắp nên quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng khi điều chỉnh răng hô cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra, đôi khi độ tuổi cũng là một yếu tố quan trọng khi niềng răng. Người trưởng thành với cung hàm khó chỉnh sửa hơn trẻ em, nên có thể Nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng hoặc đặt Implant để khắc phục và điều chỉnh răng hô tối ưu.

Giải pháp chỉnh răng hô an toàn và tiết kiệm thời gian nhất hiện nay 1

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hô an toàn và hiệu quả

3. Phẫu thuật chỉnh răng hô mang lại hiệu quả cao

Phẫu thuật chỉnh răng hô bằng phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu nhất khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Phương pháp này là việc cắt xương hàm để điều chỉnh răng hô như là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng hô.
♦  Nếu hô cả hai hàm thì việc cắt xương hàm trên và xương hàm dưới là cần thiết
♦  Nếu chỉ hô hàm trên thì chỉ cần cắt xương hàm trên để chỉnh răng hô hàm trên
♦  Nếu hàm dưới đưa về trước quá mức gây móm thì phẫu thuật có thể như sau : cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau, hoặc cắt tiền đính hàm trên đưa về trước, cắt xương hàm BSSO (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau).

So với niềng răng thì phẫu thuật điều chỉnh răng hô mang lại hiệu quả nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian như niềng răng và áp dụng được cho mọi đối tượng, lứa tuổi. Ngoài ra, với kĩ thuật hiện đại hiện nay, sau phẫu thuật thì vết mổ nằm trong khoang miệng không để lại sẹo, máy cắt xương siêu âm giúp cắt gọt những phần xương hàm hô một cách an toàn, không gây sang chấn hay đau nhức,..

Giải pháp chỉnh răng hô an toàn và tiết kiệm thời gian nhất hiện nay 2

Phẫu thuật là giải pháp chỉnh răng hô nhanh chóng và hiệu quả

Tuy nhiên, để có thể xác định được chính xác phương pháp điều trị, bạn nên đến các phòng khám hoặc bệnh viện Nha khoa có uy tín để được hướng dẫn và tư vấn cụ thế. Ngoài ra, việc chỉnh răng hô nhanh chóng có thể ngăn chặn được các bênh lý răng miệng, đưa hàm về đúng vị trí khớp cắn, giúp khuôn mặt hài hòa, dễ dàng trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Bạn đang xem: Giai phap chinh rang ho an toan va tiet kiem thoi gian nhat hien nay