Giải đáp lý do lấy cao răng có đau hay không- Nha khoa KIM

Lượt xem : 1641

Nhiều người chưa đi lấy cao răng và nghĩ việc này sẽ làm đau chân răng và chảy máu. Việc lấy cao răng với nhiều người là tác động cạo, chà mạnh lên mặt để loại bỏ mảng bám. Đó là lý do vì sao nhiều người lo lắng lấy cao răng có đau không?

Vậy lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng là dịch vụ cơ bản giúp chăm sóc vệ sinh răng miệng hiệu quả và đơn giản nhất. Lấy cao răng giúp loại bỏ mảng bám, vôi răng và vi khuẩn nên hạn chế bệnh răng miệng, sâu răng,…

Thông thường việc lấy cao răng sẽ không đau nếu thực hiện đúng kỹ thuật và răng miệng bạn không xảy ra tình trạng viêm nhiễm, bệnh nha chu. Đây chỉ là việc làm bay mảng bám cao răng, loại bỏ những vụn thức ăn bằng máy chuyên dụng như máy siêu âm lấy cao răng nên gần như không có xâm lấn, chà sát nào quá mạnh nên không gây ê buốt.

Những nguyên nhân gây đau răng khi cạo vôi răng

Đa phần những người đã từng lấy cao răng bằng cách thủ công và kỹ thuật của nha sĩ không giỏi nên xảy ra tình trạng đau, chảy máu. Nguyên nhân của những tình trạng đó là do:

+ Kỹ thuật lấy cao răng không đạt chuẩn: Với những phòng nha không uy tín, sử dụng dụng cụ cầm tay thủ công nên trong quá trình cạo vôi răng nha sĩ phải tác động lực mạnh, đẩy mạnh mới mong mảng bám bong ra khỏi răng. Điều này vô tình khiến cho dụng cụ làm tổn thương nướu và chân răng gây đau và chảy máu.

+ Tình trạng bệnh răng miệng: Với những người đang có tình trạng viêm nhiễm, bệnh viêm chân răng, viêm nha chu thì trong quá trình cạo vôi răng sẽ khiến vết thương bị tác động gây đau và chảy máu.

Để không còn lo lắng vấn đề lấy cao răng có đau không thì việc lựa chọn một địa chỉ lấy cao răng uy tín là điều cần thiết. Hiện nay, tại nha khoa KIM đang áp dụng máy lấy cao răng công nghệ đầu rung siêu âm. Đây là thiết bị hiện đại giúp việc làm sạch mảng bám, vôi răng một cách dễ dàng.

Đầu rung siêu âm khi tiếp xúc với cao răng sẽ khiến chúng bong ra dễ dàng mà không phải tác động lực mạnh. Ngoài ra đầu rung siêu âm còn dễ dàng làm sạch cao răng tại những vị trí khó và sâu như kẽ răng và chân nướu rất dễ dàng.

Với công nghệ siêu âm bạn hoàn toàn không còn lo lắng vấn đề bị đau khi lấy cao răng và răng miệng của bạn được làm sạch tối đa, không đau không gây chảy máu.

Bạn đang xem: Giai dap ly do lay cao rang co dau hay khong- Nha khoa KIM