Điều trị cười hở lợi – Giúp bạn sở hữu nụ cười duyên dáng

Lượt xem : 463

Điều trị cười hở lợi là cách khắc phục khuyết điểm của hở lộ nướu lợi khi cười, giúp đem lại nụ cười duyên dáng và thẩm mỹ. Có nhiều phương pháp chữa cười hở lợi khác nhau tùy vào nguyên nhân và mức độ hở lợi khi cười.

1. Xác định nguyên nhân cần điều trị cười hở lợi

Cười hở lợi mắc dù không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng, nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ và khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin, mặc cảm khi giao tiếp. Để điều trị cười hở lợi, trước hết cần phải tìm ra nguyên nhân gây hở lợi là gì để có phương pháp chữa trị phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị cười hở lợi2Điều trị cười hở lợi giúp đem lại nụ cười tươi và duyên dáng hơn

Có 4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng cười hở lợi, bao gồm:

– Cười hở lợi do răng: Thân răng ngắn, răng mọc không lộ hoàn toàn gây nên tình trạng mất cân đối giữa răng và lợi, hoặc khớp cắn quá sâu khiến lợi bị lộ hở ra ngoài nhiều hơn khi cười.

– Cười hở lợi do xương: Nguyên nhân là do xương hàm phát triển quá mức, chìa hô ra ngoài gây ra tình trạng vừa bị hô vẩu vừa bị hở lợi khi cười. Hoặc có thể do xương ổ răng quá dày, gồ lên, khiến nướu bị hô ra phía trước.

– Cười hở lợi do lợi: Lợi phát triển phì đại, chùm xuống phía dưới hoặc do sang chấn khớp cắn khiến lợi bị hở ra khi cười.

– Cười hở lợi do môi: Nguyên nhân do trường lực cơ môi quá lớn, co kéo mạnh khi cười làm hở lợi.

2. Các phương pháp điều trị cười hở lợi

Để xác định chính xác phương pháp điều trị cười hở lợi nào cần phải qua thăm khám, kiểm tra và chỉ định cụ thể từ bác sỹ. Vì với mỗi một nguyên nhân gây cười hở lợi sẽ có cách chữa trị là khác nhau. Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị cười hở lợi đó là phương pháp phẫu thuật và không cần phẫu thuật.

  • Điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật

Tiêm hoạt chất: Áp dụng điều trị cười hở lợi do cơ kéo môi quá mạnh. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất Botilinum Toxin (botox) để làm giảm trường lực cơ môi trên không còn co kéo quá mạnh khi cười, nhờ đó không còn tình trạng cười hở lợi.

Điều trị cười hở lợi3Niềng răng được áp dụng để điều trị cười hở lợi do khớp cắn sâu

Niềng răng chỉnh nha: Áp dụng cho những trường hợp sai khớp cắn, khớp cắn quá sâu khiến lợi bị hở. Khi đó, răng sẽ được gắn mắc cài, đồng thời, bác sỹ sẽ gắn cố định 2 vít ở xương hàm trên và dùng dây thun nối 2 vít này với 2 mắc cài ở răng nhanh để kéo răng. Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng và giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, giảm tình trạng hở lợi. Cách điều trị cười hở lợi này rất an toàn, tuy nhiên, thời gian điều trị khá lâu.

  • Điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi: Khi đó, cơ môi sẽ được điều chỉnh để làm giảm lực kéo khi cười, môi sẽ không bị kéo quá nhiều. Hoặc bác sỹ sẽ tạo hình làm kích thước môi dài hơn với những trường hợp môi quá ngắn, giúp hết hở lợi khi cười.

Phẫu thuật cắt lợi phì đại: Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật nha chu để cắt bớt phần lợi để giảm tỉ lệ lợi bám thấp, che phủ răng. Nhờ đó, răng sẽ lộ ra ngoài nhiều hơn, cân đối giữa lợi và răng, giúp hết hở lợi và nụ cười thẩm mỹ hơn.

Điều trị cười hở lợi 5Điều trị cười hở lợi4Phẫu thuật cắt lợi phì đại và làm răng dài ra cân đối
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Phẫu thuật xương hàm: Áp dụng cho những trường hợp cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm, dùng nẹp vít để cố định và cân chỉnh khớp cắn, cả hàm và lợi đều không bị tình trạng hô ra trước, hết hở lợi

phau-thuat-chinh-rang-hoPhẫu thuật xương hàm để điều trị cười hở lợi do xương

Điều trị cười hở lợi là một kỹ thuật khó và cần phải trải qua thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Vì với mỗi một nguyên nhân gây hở lợi sẽ phải thực hiện điều trị cười hở lợi khác nhau, đồng thời phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân.

Tại Nha khoa Kim, mọi thao tác phải được thực hiện đúng, đầy đủ theo quy trình điều trị cười hở lợi để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Các bác sỹ có chuyên môn giỏi, nắm chắc kỹ thuật về chỉnh hình, phẫu thuật cười hở lợi và nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành điều trị.

Điều trị cười hở lợi 6Răng đẹp và nụ cười thẩm mỹ hơn sau khi được điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Kim
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được thăm khám qua hệ thống máy móc, thiệt bị hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến như máy chụp X-quang Cone Beam 3D, máy phân tích hàm mặt Vceph để có thông tin chính xác về tình trạng răng hàm mặt. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả, thành công cho ca phẫu thuật và điều trị cười hở lợi đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Hy vọng, với các thông tin trên đây về điều trị cười hở lợi sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất. Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết, bạn có thể liên hệ qua số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn: http://chuacuoiholoi.com/dieu-tri-cuoi-ho-loi-giai-phap-dem-lai-nu-cuoi-duyen-tham-my.html

Bạn đang xem: Dieu tri cuoi ho loi - Giup ban so huu nu cuoi duyen dang