Đeo niềng răng trong bao lâu để đạt được hiệu quả tối đa

Lượt xem : 917

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có tư vấn cho em phải đeo niềng răng trong bao lâu để đạt được hiệu quả tối đa được không ạ?  Răng em bị hô và muốn thực hiện niềng răng. Có người nói niềng răng phải mất vài năm, em đang rất băn khoăn về thời gian điều trị. Cảm ơn bác sĩ! ( Phương Hoa- Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Đeo niềng răng trong bao lâu để đạt hiệu quả tối đa?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đeo niềng răng trong bao lâu để đạt được hiệu quả tối đa

Đeo niềng răng trong bao lâu để đạt được hiệu quả tối đa

Đeo niềng răng trong bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng chỉnh nha là biện pháp nha khoa giúp khắc phục tình trạng mọc sai lệch của răng như hô, móm, răng lệch lạc, khấp khểnh…Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ lên răng, dùng lực tác động lên dây cung của mắc cài để nắn chỉnh răng từ từ về vị trí như mong muốn.

Đeo niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào từng trường hợp răng cụ thể của từng người, cũng như những phát sinh trong quá trình điều trị. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn nếu xuất hiện những bệnh về răng miệng trong khi đeo khí cụ niềng.

Bên cạnh đó trường hợp răng quá to, răng vẩu…thì cần phải nhổ răng để tạo điều kiện thuận lợi cho các răng còn lại di chuyển. Vì vậy sẽ mất thêm vài ngày hoặc lâu hơn. Trường hợp răng mọc khấp khểnh nặng, phức tạp thì thời gian để các răng di chuyển về vị trí như mong muốn khó khăn hơn dẫn đến thời gian  đeo niềng răng cũng kéo dài hơn.

Ngoài ra nếu bị bung tuột mắc cài thì việc thời gian đeo niềng bị kéo dài là không thể tránh khỏi.

Đeo niềng răng trong bao lâu để đạt hiệu quả tối đa

Thông thường đeo niềng răng trong bao lâu sẽ tính từ ngày bắt đầu đeo khí cụ niềng răng cho đến khi tháo ra hoàn tất quá trình điều trị. Quy trình niềng răng hoàn chỉnh thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Trong thời gian này có thể chia thành các khoảng thời gian ứng với mỗi công đoạn khác nhau:

– Khoảng thời gian đầu kéo dài từ 2-6 tháng để sắp xếp tất cả các răng đều trên hàm.

– 3-6 thánh tiếp theo để điều chỉnh trục các răng

– Tiếp theo để điều chỉnh toàn bộ khớp cắn cần khoảng 6-9 tháng

– Cuối cùng mất khoảng 6-9 tháng để duy trì sự ổn định vị trí các răng.

Như vậy thông thường sẽ phải mất 20-24 tháng để niềng răng có hiệu quả. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài hiện nay là phương pháp cho hiệu quả tốt và lâu dài hơn. Bác sĩ có thể kiểm soát dễ dàng hơn những biến chứng có thể xảy ra.

Điều quan trọng là bạn hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Chọn được trung tâm nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi chính là một trong những yếu tố quyết định đeo niềng răng trong bao lâu. Khi kĩ thuật được đảm bảo và quá trình điều trị được theo dõi sát sao thì bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về thời gian. Hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn và thẩm mỹ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Deo nieng rang trong bao lau de dat duoc hieu qua toi da