Đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong?

Lượt xem : 24
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong và tháo ra để niềng răng được ạ? Em đang có nhu cầu niềng răng nhưng phải đặt thun tách kẽ trước. Em chưa hiểu về thao tác này, nếu không đặt có ảnh hưởng gì chất lượng niềng răng sau này không? (Lý Thị Liễu – Hà Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lý Thị Liễu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong và tháo ra để niềng răng được” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thun tách kẽ thực chất là những vòng tròn nhỏ làm bằng cao su, có độ cứng vừa phải sử dụng để thực hiện bước đầu tiên trước khi niềng răng.

Tác dụng của thun tách kẽ đúng như tên gọi của nó, giúp tách hai kẽ răng có khoảng trống nhất định để sau khi gắn khí cụ niềng răng, các răng có khoảng trống để dịch chuyển phù hợp.

Đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong? 1Đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong để tiếp tục các thao tác khác khi niềng răng?

Vậy đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong?

Đặt thun tách kẽ là thao tác đơn giản nên thực hiện nhanh, chỉ 3-5 phút là xong, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Bác sỹ tiến hành đặt 1 thun tách kẽ vào giữa răng số 5 và số 6, 1 thun ở giữa 2 răng số 6 và số 7.

Chính vì cấu tạo răng, hàm răng của mỗi người khác nhau nên thời gian đặt thun tách kẽ của mỗi người cũng sẽ không giống nhau, có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, việc đặt thun tách kẽ răng có thể kéo dài từ 10-20 ngày tùy vào tình trạng răng của bạn cứng chắc ra sao.

>>> http://nanchinhrangho.net/tre-bi-gay-rang-sua-phai-lam-sao.html

Bao lâu thì tháo thun tách kẽ tiếp tục thao tác khác?

Theo bác sỹ chuyên khoa, một thun tách kẽ có thể sử dụng để tách 2 kẽ răng trong vòng 1 tuần, sau đó bác sỹ sẽ lấy ra, thay bằng thun tách kẽ khác, cho đến khi hai răng tạo được khoảng trống phù hợp để giúp các răng còn lại dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.

Bản chất của việc đặt thun tách kẽ là làm cho hai răng kề cận nhau di chuyển nhẹ nhàng nên các răng còn lại không phải đặt thun sẽ sát với nhau, gây ra một chút đau đớn. Đây là hiện tượng bình thường và cần thiết, đảm bảo hiệu quả đạt được của việc đặt thun tách kẽ. Nếu bạn không cảm thấy các răng dịch chuyển, không đau nhức gì, cộng thêm hiện tượng nướu lợi sưng đỏ đó mới là hiện tượng bất thường nhé!

Đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong? 2Mỗi thun tách kẽ sau 1 tuần sẽ thay thun khác, kéo dài trong vòng 10-20 ngày

Các vấn đề liên quan tới việc đặt thun tách kẽ trong bao lâu thì xong để niềng răng được rất nhiều người quan tâm vì ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình niềng răng cũng như hiệu quả nắn chỉnh răng cuối cùng. Do đó, khi đặt thun tách kẽ, muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng, bạn không nên dùng chỉ nha khoa, không để đồ ăn mắc lại ở thun tách kẽ. Thay vào đó, bạn thường xuyên xúc miệng bằng nước muốn sinh lý nhé!

Nếu còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn muốn được giải đáp từ chuyên gia, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp nhé!

Xem thêm

>>> https://nhakhoakim.com/nieng-rang-o-dau-tot-tphcm.html

>>> https://nhakhoakim.com/nieng-rang-co-dau-khong-lang-nghe-giai-dap-tu-chuyen-gia.html

 

Bạn đang xem: Dat thun tach ke trong bao lau thi xong?