Đặc điểm 3 loại răng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay

Lượt xem : 460

Làm răng sứ không còn xa lạ với mỗi chúng ta. các năm vừa qua có 3 loại răng sứ kim loại được vận dụng lan tỏa trong thời gian gần đây , tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt tất nhiên đặc trưng của chúng.

1/ Phân loại 3 loại răng sứ kim loại

– Răng sứ kim loại thường nhật : Phần khung sườn làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài khung sườn kim loại là lớp phủ sứ trắng

– Răng sứ quý kim: Phần khung sườn làm bằng kim loại quý, đặt tiền như Plantin, vàng hay pallatium. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng.

Đặc điểm 3 loại răng sứ kim loại PHỔ BIẾN nhất năm 2016

– Răng sứ hợp kim: Đại diện tiêu biểu là răng sứ Titan. Đây bản tính cũng là răng sứ kim loại, có khung sườn là hơp kim Niken – Crom – Titan, trong đó cấp thiết nhất là hợp kim Titan. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng.

2/ Đặc trưng của từng loại răng sứ kim loại

♦ Răng sứ kim loại thường nhật

Ban đầu răng sứ kim loại thường khá giống với răng thật khi nhìn bằng mắt, giá trị thẩm mỹ đạt được cũng khá đáng kể. Tuy nhiên, sau một thời gian vận dụng , dưới tác động của Các loại axit có sẵn trong môi trường miệng oxy hóa Các chuỗi protein bám trên răng sẽ gây ra hiện tượng: đổi màu sắc răng và làm đen dần cổ răng khi phản ứng với phần khung sườn kim loại.

Không chỉ gây đen viền nướu mà Nếu có ánh sáng đi qua sẽ trông rất rõ ánh đen kim loại bên trong răng sứ, dễ bị phát hiện trồng răng giả. Tính oxy hóa kim loại cũng có thể là căn do gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đớn đau khi ăn nhai. Đây cũng là loại răng sứ có mức phí rẻ nhất từ 800.000đ-1.000.000đ/răng hoặc cao hơn phụ thuộc vào chính sách giá của từng nha khoa.

♦ Răng sứ quý kim

Dòng răng sứ này hoàn toàn có thể khắc phục được Các nhược điểm của răng sứ kim loại như tính bền chắc, không kích ứng và gây đen cổ răng. Nhưng giá thành của chúng khá cao, khoảng 5 triệu đồng /1 răng, ngang với giá răng toàn sứ mà tính thẩm mỹ và chức năng thì không thể bằng.

♦ Răng sứ Titan

Trong cấu tạo của răng sứ có chứa titan nên quý trọng lượng của răng nhẹ hơn so với thường nhật nhưng lại chắc khỏe hơn. nguyên liệu titan được chứng minh là có tính tương thích sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể nên còn được vận dụng trong Các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant.

Bọc răng sứ kim loại titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì thực chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu. So sánh với Các loại răng sứ cao cấp khác thì sau một thời gian sử dụng , màu sắc sắc của răng sứ titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu sắc ngà răng thật. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng răng sứ kim loại có nhiều lợi thế nhất với mức chi phí trung bình khoảng 2.000.000đ/răng.

3/ Cách lựa chọn răng sứ kim loại phù hợp

Mỗi loại răng sứ có Các ưu – hạn chế riêng và phù hợp với từng trường hợp . Trước đây khi răng toàn sứ chưa được thành lập thì răng sứ Titan là lựa chọn tối ưu nhất vì Đó là dòng răng sứ có độ bền trung bình cao khoảng 400Mpa (gấp 4 lần răng thường), giá trị thẩm mỹ cũng khá và tuổi thọ trung bình của răng từ 5-10 năm với giá cả hợp lý so với răng sứ quý kim.

Tuy nhiên khi khoa học kỹ thuật phát triển, sự đi vào hoạt động của dòng răng toàn sứ với cả khung sườn và phần phủ đều bằng sứ chất lượng cao thì lựa chọn dịch chuyển đa số về răng toàn sứ. Một số dòng sứ cao cấp lừng danh có thể kể tới như E.Max hay Cercon không chỉ cam kết sắc màu sắc đẹp của răng sứ giống ngà răng mà còn có độ bền, độ tương xứng lớn. Ví dụ như răng sứ Cercon sườn sứ Zirconia có độ bền lên tới 3600Mpa. có thể nói Đây là lựa chọn bọc răng sứ tự nhiên vĩnh viễn như răng thật, cam kết ăn nhai hoàn toàn tự nhiên.

Nha khoa Kim là địa chỉ làm răng sứ kim loại tốt nhất từ các năm trở lại đây với số lượng nha sỹ trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ chỉnh nha . Đó là địa chỉ tin cậy hàng đầu từ mấy năm trở lại đây đã điều trị thành công hàng vạn ca chỉnh răng khác nhau cho bệnh nhân và nhận được sự ưng ý từ phía người ốm .

Bạn đang xem: Dac diem 3 loai rang su kim loai pho bien nhat hien nay