Có nên mài răng cửa hô vẩu không? – Tư vấn người hàm răng hô vẩu

Lượt xem : 590

Thưa bác sĩ, có nên mài răng cửa hô không? Em có 2 chiếc răng cửa bị hô vẩu, cũng bị to và dài hơn so với răng còn lại. Em định đi niềng răng nhưng sự mất nhiều thời gian, bạn em có cho biết là nên đi mài nhỏ răng cửa sẽ bớt vẩu. Em còn băn khoăn không biết nên lựa chọn ra sao?

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên mài răng cửa hô vẩu cho đều hay không?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên đi mài răng cửa hô vẩu cho đều hay không?

Răng cửa bị hô vẩu có thể khắc phục một phần bằng cách thức mài răng. Đây bản chất là cách dùng một khí cụ chuyên biệt trong nha khoa để mài răng cửa hô vẩu trên cả 5 mặt răng và đương nhiên đối với mài răng thì việc tác động tới men răng và ngà răng là điều không tránh khỏi.

Mài răng được xem là thao tác xâm lấn răng vì thế dù vì mục đích gì thì các nha sỹ vẫn khuyến cáo nên hạn giễu cợt, bao gồm cả mài răng cửa hô vẩu. Vì thế, băn khoăn mài răng có ảnh hưởng gì không cũng là điều làm phổ thông người thắc mắc khi lựa chọn hiệ tượng này.

Giả dụ thực thụ muốn thực hiện giải pháp mài răng vẩu cho răng cửa thì tốt nhất nên cẩn trọng và chỉ nên vận dụng cho tình trạng vẩu nhẹ để tránh lấn chiếm quá phổ biến tới men răng thật. Trong trường thích hợp bị vẩu quá rộng rãi thì tốt nhất là nên mài răng bọc sứ liên hiệp để yếu tố trị.

Bọc răng sứ sẽ là một biện pháp cho hàm răng đẹp, khắc phục tình trạng hô vẩu. Nếu như mài răng cửa hô vẩu có thể khiến răng bị lộ ngà gây ê buốt, đau nhức thì bọc sứ được xem như một lớp kiểm soát an ninh bên ngoài, hạn dè bỉu những tác động ăn hại cho răng như lực nhai mạnh, axit hay vi khuẩn gây bệnh. Với bí quyết bọc sứ ra bên ngoài răng thật, thì bạn cũng không phải lo sợ quá phổ quát về điều mài răng có tác động gì không.

Có nên mài răng cửa hô vẩu không? - Tư vấn người hàm răng hô vẩu

Có nên mài răng cửa hô vẩu không? – Tư vấn người hàm răng hô vẩu

So với niềng răng thì rõ ràng bọc sứ có thể giải quyết hiện trạng răng cửa hô hiệu quả và có thể vấn đề chỉnh được kích cỡ của răng. Khác biệt là như thực hiện bọc răng sứ không kim loại như Cercon hay E.Max thì tính thẩm mỹ sẽ đạt được tối đa khi răng có màu sắc thiên nhiên, không bị thâm đen viền nướu hoặc nhiễm màu sau khi phục hình. Mài răng cửa hô vẩu rồi bọc sứ sẽ mang lại hiệu quả lâu bền cùng vẻ đẹp thiên nhiên cho răng cửa của bạn.

2. Công nghệ mài răng cửa hô vẩu nào đảm bảo nhất?

Mài nhỏ bé răng cửa cũng được coi là một trong những chỉ định yêu cầu đối với thứ tự bọc răng sứ với mục đích nhằm sửa biên soạn để chụp bọc một mão sứ lên trên hoàn chỉnh. Răng sau khi được mài sẽ lấy dấu để gửi về labo chế tác răng sứ. Sau khi xong xuôi chế tạo răng sứ, nha sỹ sẽ tiến hành gắn thử lên răng thật và vấn đề chỉnh khớp cắn cho đến khi thích hợp nhất sẽ nhất định bằng một loại keo vĩnh viễn.

Hình như mài răng cửa hô vẩu để bọc sứ, cần được làm theo một tỉ lệ khăng khăng ở cả 5 mặt răng và phổ biến không quá 2mm để tránh xâm lấn quá đa dạng đến cấu trúc răng. Tùy thuộc tham gia tình trạng răng miệng của bạn mà nha sỹ sẽ quyết định tỉ lệ mài răng phù hợp nhất. Đương nhiên, với những răng to quá khổ hoặc hô vẩu quá mức thì nha sỹ cũng sẽ không chỉ định mài răng để không tác động rộng rãi tới răng.

Trật tự mài răng bọc sứ có thể diễn ra trong 2-3 lần thăm khám trong vòng một số ngày tùy thuộc vào từng trọng tâm nha khoa. Răng sứ sau khi bọc bảo đảm ăn nhai tốt, không bị cộm vướng khó chịu, và có độ cảm biến giải khát tốt.

Hiện tại, Nha khoa KIM đang vận dụng kĩ nghệ bọc răng CT 5 chiều tân tiến sẽ vận dụng cho những trường hợp hô vẩu răng cửa ở mức độ nhẹ. Đây chính là công nghệ cung cấp mài răng cửa hô vẩu và bọc sứ tốt nhất hiện giờ, được vận dụng tại phần nhiều các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên trái đất:

Để được giải đáp và thăm khám chi tiết nhằm xác định chính xác trường phù hợp của bạn có mài răng cửa hô vẩu để bọc sứ thẩm mỹ hay không, hoặc mài răng có ảnh hưởng gì không tại nha khoa KIM, các tin tức sau đây, các nha sỹ cung cấp trả lời một phương pháp cụ thể và tận tính nhất cho bạn.Vì vậy, bạn có thể lặng tâm khi mài răng cửa hô vẩu để bọc sứ tại nha khoa KIM bằng kĩ nghệ văn minh độc quyền này. Hàm răng sẽ hết hô vẩu và thẩm mỹ hơn hẳn sau khi bọc sứ. Đã có hàng ngàn đối tượng mua hàng không chỉ được mài răng bọc sứ để chữa vẩu hiệu quả mòn còn khắc phục được đầy đủ những nhược điểm khác của răng như răng thưa, kênh lệch chữ V, thiểu sản men, xỉn màu,…

Bạn đang xem: Co nen mai rang cua ho vau khong? - Tu van nguoi ham rang ho vau