Chữa răng hô đơn giản hiệu quả chỉ sau 7 ngày chữa trị?

Lượt xem : 5763

Chữa răng hô đơn giản là những ‘bài thuốc’ chữa răng hô cực kì hiệu quả.Khi răng hô khiến bạn cảm thấy tự ti, gây cản trở khi giao tiếp thì bạn đang loay hoay không biết cách chữa răng hô đơn giản như thế nào để hiệu quả, nhanh chóng. Bài “chữa răng hô đơn giản” dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

1. Nguyên nhân gây răng hô

Chữa răng hô đơn giản là một trong số những cách chữa những trường hợp sai lệch khớp cắn phổ biến nhất khi hàm trên đưa ra ngoài quá nhiều so với hàm dưới.Thông thường hàm trên luôn bao ra ngoài hàm dưới khoảng 5mm. Nếu vượt quá 5mm thì chính là hô vẩu.

Răng hô vẩu xảy ra do khá nhiều nguyên nhân.

♦  Di truyền do gen nhận từ ông bà, bố mẹ, ảnh hưởng đến xương hàm. Có 2 trường hợp: hàm trên quá phát triển so với hàm dưới nên nhô ra ngoài hoặc hàm dưới kém phát triển hơn nên đầy lùi vào trong so với hàm trên quá nhiều.

♦  Thói quen từ khi còn bé như mút ngón tay, ngậm núm vú hoặc đẩy lưỡi ra ngoài khi phản xạ nhai nuốt.

♦  Răng hàm trên nhô ra xa hơn so với răng hàm dưới do hướng mọc của răng vĩnh viễn.

Chữa răng hô đơn giản hiệu quả chỉ sau 7 ngày chữa trị? 1

Chữa răng hô đơn giản như thế nào để khỏi dứt diểm

2. Chữa răng hô đơn giản bằng cách dùng lực đẩy tay vừa đủ 

Khi răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắng đẩy khi thấy phương pháp này không có hiệu quả. Đây chỉ là cách chữa răng hô đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, cách này có thể đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Bạn có thể thực hiện cách chữa răng hô đơn giản như sau ;

♦   Bước 1 : Điều quan trọng trước tiên bạn phải vệ sinh tay và răng miệng sạch sẽ.

♦   Bước 2 : Dùng 2 ngón tay cái, trỏ lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong

♦   Bước 3 : Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực đẩy nhẹ vào bên trong

Nếu bạn kiên trì thực hiện 2 động tác này, 15 phút/mỗi ngày trong một thời gian dài bạn có thể sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên cách chữa răng hô đơn giản này chỉ có hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang trong gia đoạn phát triển mà thôi.

3. Chữa răng hô đơn giản bằng niềng răng tháo lắp

Sử dụng niềng răng tháo lắp là cách chữa răng hô đơn giản , thuận lợi nhất cho những người có tính chất công việc bận rộn, phải giao tiếp nhiều nhưng vẫn muốn tự chữa răng vẩu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ nha khoa này bất cứ khi nào có thời gian rảnh như khi ngủ, ở trong nhà,.. Và khi cần giao tiếp hoặc ra bên ngoài, thì hoàn toàn có thể tháo ra dễ dàng. Ngoài ra, đối với cách niềng răng này, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, cách chữa răng hô đơn giản này chỉ có hiệu quả khi bạn có hàm răng vẩu nhẹ mà thôi. Ngoài ra, thời gian sử dụng niềng răng tháo rời này cũng lâu hơn so với niềng răng bình thường. Nếu thời gian niềng răng bình thường chỉ hết khoảng 1-2 năm thì niềng tháo lắp có thể kéo dài đến 4-5 năm.

Chữa răng hô đơn giản hiệu quả chỉ sau 7 ngày chữa trị? 2

Chữa răng hô đơn giản bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp

Trên đây là một số cách để chữa răng hô đơn giản tại nhà. Các cách này chỉ là những cách chữa răng hô đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí mà thôi. Nếu tình trạng hô, vẩu của bạn nặng thì khó có thể sử dụng các cách này. Khi đó, bạn có thể sẽ phải sử dụng niềng răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật chỉnh hô nếu hàm hô với nguyên nhân do cấu trúc xương hàm.

Bởi vậy, bạn nên trực tiếp đến những Nha khoa hoặc các Bệnh viện có uy tín để được tư vấn cụ thể về phương pháp, xác định hướng điều trị chính xác nhất.

Bạn đang xem: Chua rang ho don gian hieu qua chi sau 7 ngay chua tri?