Chữa răng hô bằng cách nào hết hô và đẹp hiệu quả?

Lượt xem : 337
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng của em bị hô không quá nặng nhưng khiến em cảm thấy thiếu tự tin, hay bị bạn bè chêu chọc. Em muốn chữa răng hô nhưng không biết phải chữa trị như thế nào, cách có thể chữa hết hô hiệu quả ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoài Linh – Bắc Cạn).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoài Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả?

Răng hô là tình trạng các răng cửa hàm trên chìa ra phía ngoài miệng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và làm sai lệch khớp cắn, ăn nhai khó khăn. Chữa răng hô là biện pháp cần thiết giúp cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn, khắc phục khuyết điểm về mặt thậm mỹ, cho hàm răng đều đẹp.

Chữa răng hô bằng cách nào hết hô và đẹp hiệu quả? 1Chữa răng hô bằng cách nào hết hô và đẹp hiệu quả?

>>> Niềng răng hô giá bao nhiêu

Có nhiều cách giúp chữa răng hô như bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật. Việc áp dụng phương pháp chữa răng hô nào sẽ tùy thuộc vào mức độ hô ở từng người. Mà điều này thì cần phải qua thăm khám, chụp X-quang để xác định tình trạng răng miệng cụ thể, qua đó bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chữa răng hô cho phù hợp, đạt hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo vấn đề về an toàn khi điều trị.

– Trường hợp răng hô do răng

Biện pháp giúp chữa răng hô cho trường hợp này là bọc răng sứ hoặc niềng răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ thường được áp dụng với các trường hợp răng hô nhẹ, mức độ chìa hô ít. Còn niềng răng hô có thể giúp chữa hết hô cả với những trường hợp răng hô nặng.

+ Bọc răng sứ: Bác sỹ sẽ mài nhỏ bớt cùi răng theo một tỉ lệ nhất định, sau đó sẽ chụp mão răng sứ lên trên để phục hình cho răng. Việc mài răng sẽ giúp chỉnh sửa bớt tỉ lệ chìa hô của răng, đồng thời làm trụ nâng đỡ mão răng sứ, phục hình thẩm mỹ cho răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Chữa răng hô bằng bọc răng sứ khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, tầm 5-7 ngày là có thể hoàn thành. Tuy nhiên, do tuổi thọ mão răng sứ có hạn, nên sau khoảng 7-10 năm, tùy loại, bạn sẽ phải thay thế mão răng sứ khác.

+ Niềng răng: Đây là phương pháp giúp chữa răng hô triệt để và rất hiệu quả. Khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển các răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, điều chỉnh về phương, thế của răng giúp răng không bị chìa hô ra ngoài, đồng thời sắp xếp các răng đều đẹp, cân đối khớp cắn.

Thực hiện niềng răng chữa răng hô sẽ mất 1-2 năm điều trị. Nhưng hiệu quả chữa răng hô là triệt để, bạn chỉ phải thực hiện 1 lần, hiệu quả duy trì mãi mãi.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

>>> Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

– Trường hợp răng hô do xương hàm

Đối với trường hợp xương hàm phát triển quá mức, đưa ra ngoài miệng quá nhiều gây hô, các cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ hoặc niềng răng sẽ không có hiệu quả. Để chữa răng hô, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm trên, sau đó đẩy lui hàm vào trong, cân đối khớp cắn hai hàm giúp hết hô.

Chữa răng hô bằng cách nào thì đều là những kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và có thiết bị, máy móc hiện đại. Do đó, bạn nên tìm tới địa chỉ uy tín để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể. Một địa chỉ uy tín, có chất lượng tốt cũng sẽ giúp bạn có được kết quả chữa răng hô an toàn, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Chữa răng hô tại địa chỉ uy tín có bác sỹ giỏi và đầy đủ thiết bị hiện đại

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các phương pháp chữa răng hô. Hãy tới trực tiếp Nha khoa KIM thăm khám và nhận những thông tin tư vấn từ các bác sỹ giỏi để bạn hoàn toàn an tâm và lựa chọn được phương pháp điều trị tốt nhất cho mình nhé.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Địa chỉ niềng răng uy tín tại quận 3

Trẻ bị sún răng cửa phải làm sao

Bạn đang xem: Chua rang ho bang cach nao het ho va dep hieu qua?