Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp nào thì hiệu quả

Lượt xem : 3929

Hô hàm trên là một khuyết điểm không chỉ làm mất đi sự tự tin mà nó còn làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bạn. Vậy, chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào thì đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng các bác sỹ nha khoa của chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

1. Hô hàm và hô răng dẫn đến hô hàm trên

Để có thể tìm ra phương pháp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây ra là do hô hàm hay do hô răng.

chỉnh răng hô hàm trên 1

Chỉnh răng hô hàm trên tại bệnh viện nha khoa Kim để đạt được hiệu quả tốt nhất

 – Hô hàm trên do răng phát triển sai lệch

Trong trường hợp này, xương hàm phát triển bình thường không có dẫu hiệu của việc phát triển quá mức hay sai lệch so với bình thường, tỷ lệ cân đối giữa hàm trên và hàm dưới chuẩn. Nhưng các răng lại mọc lệch lạc, khấp khểnh và chen chúc lẫn nhau. Đây chính là nguyên nhân dẫn đên tình trạng hô hàm trên do răng gây ra.

– Hô hàm trên do xương hàm phát triển quá mức

Hô hàm trên do xương hàm gây ra đó là tình trạng mà các răng mọc bình thường và đều đặn, nhưng xương hàm trên lại phát triển quá đà và nhô hẳn ra phía bên ngoài so với hàm dưới. Chính vì sự mất cân đối này mà gây ra tình trạng hô hàm trên, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và nói chuyện của người gặp phải.

– Hô hàm trên do cả hô răng và hô hàm

Đây là một trường hợp khá phức tạp. Có nghĩa là nguyên nhân gây ra hô hàm trên là do cả hàm lẫn răng. Người gặp phải tình trạng này thường có hàm trên phát triển và nhô ra phía bên ngoài cùng với tình trạng răng mọc chen chúc lên nhau.

2. Hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không là một trong những câu hỏi chúng tôi gặp nhiều nhất trong tuần vừa qua. Có thể nỏi niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả. Tuy nhiên, còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến hô hàm mà bác sỹ đưa ra cách điều trị hợp lý. Có thể nói cụ thể như sau:

chỉnh răng hô hàm trên 2

Niềng ẳng hô – Phương pháp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả tại nha khoa Kim

– Đối với những trường hợp hô hàm trên là do răng thì phương pháp niềng răng chỉnh nha là hiệu quả nhất. Bởi lẽ, niềng răng là phương pháp điều chỉnh các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí, đem lại hàm răng đẹp và hài hòa với khuôn mặt

– Đối với những trường hợp bị hô hàm trên là do hàm gây ra thì buộc phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm thì mới có thể khắc phục được khiếm khuyết này.

– Đối với trường hợp nguyên nhân là do cả hàm và răng gây ra thì bác sỹ sẽ chỉ định kết hợp cả phẫu thuật lẫn niềng răng để hiệu quả điều trị được tốt hơn.

Chính vì thế, để biết rõ hơn về tình trạng của mình thì các bạn nên đến bệnh viện nha khoa gần nhà hoặc đến với nha khoa Kim của chúng tôi để được các bác sĩ khám và đưa ra cách điều trị phù hợp.

3. Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? có đắt không?

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc bảng giá mà mới nhất mà nha khoa Kim áp dụng cho việc chỉnh răng hô hàm trên.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha cố định 1 hàm Hàm 10.000.000
Chỉnh nha 2 hàm không nhổ răng Hàm 20.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Loại Damon Clear Liệu trình 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

icon-11 Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thêm bảng giá phẫu thuật hàm hô để giải đáp thắc mắc phẫu thuật chỉnh hàm hô giá bao nhiêu tiền nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích về chỉnh răng hô hàm trên mà các bác sỹ nha khoa của chúng tôi chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ có thể tìm cho mình các điều trị phụ hợp. Mọi thông tin cần tư vấn miễn phí xin liên hệ tới đường dây nóng 19006899.

Bạn đang xem: Chinh rang ho ham tren bang phuong phap nao thi hieu qua