Chỉnh răng cửa bị vẩu như thế nào đảm bảo hiệu quả chỉnh nha?

Lượt xem : 439

Câu hỏi.

Chào bác sĩ nha khoa Kim, em có 2 răng cửa bị vẩu trông rất mất thẩm mỹ, đôi khi em cảm thấy không được tự tin và cảm thấy rất tự ti. Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi chỉnh răng cửa bị vẩu này như thế nào để cho đẹp tự nhiên và vẫn ăn nhai tốt được như bình thường được không ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.( Thanh Hà – Bắc  Giang).

Trả lời:

Bạn Hà Thanh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho nha khoa Kim. Với trường hợp 2 răng cửa bị vẩu của bạn có thể hỗ trợ điều trị bằng một trong 2 phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến là: bọc mão răng sứ hoặc chỉnh nha.

1. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng chỉnh nha

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tức là phương pháp nắn chỉnh răng dùng những mắc cài trên răng, trong đó khi lựa chọn những loại mắc cài thì có mắc cài sứ có màu giống răng nhưng để lộ những mắc cài trong thời gian nắn chỉnh, cải thiện được tính thẩm mỹ.

images11

>>>>> Xem thêm: địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Chỉnh nha – niềng răng là một phương pháp hỗ trợ điều trị tối ưu vì phương pháp này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Nhưng phương pháp này có nhược điểm là thời gian hỗ trợ điều trị quá lâu. Người điều trị cần có sự kiên nhẫn và tuân thủ theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, chỉnh nha chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân có răng vừa to và hô thì nên hỗ trợ điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

2. Chỉnh răng cửa bị vẩu bọc mão răng sứ

Đây là phương pháp cải thiện được hình dáng răng bằng cách mài răng từ 1,5 – 2mm các thân răng có màu sắc, hình dáng, vị trí chưa đẹp hoặc không thực hiện tốt chức năng vốn có và một số vốn có và làm một vỏ răng sứ từ các chât liệu từ các chất liệu sứ Sứ titan, sứ Cr-Ni, sứ không kim loại như sứ Cercon…gắn chặt vào thân răng đã bị mài để đạt được vẻ thẩm mỹ và chức năng tốt hơn.
Một trong những ưu điểm rất lớn của phương pháp bọc mão răng sứ là không cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để hỗ trợ điều trị.

>>>>> Xem thêm:  nieng rang 1 cai vẻ đẹp hoàn hảo của khuôn răng

Tùy vào từng trường hợp răng cụ thể mà bác sỹ sẽ đưa  ra nhưng phương pháp chỉnh nha cụ thể và đem lại những kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Chỉnh răng cửa bị vấu theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Sau đó mão răng sứ sẽ được thực hiện hoàn toàn  thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.
Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng nhỏ đi những nếu được thực hiện với những kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão có độ bền tương đương như răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng kết hợp với chi phí vô cùng hợp lý. Trong suốt thời gian điều trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút

Bạn đang xem: Chinh rang cua bi vau nhu the nao dam bao hieu qua chinh nha?