Chỉnh nha không nhổ răng khi nào thì được áp dụng?

Lượt xem : 1389

Câu hỏi

Chào bác sỹ Kim! Em muốn hỏi bệnh viện nha khoa mình có thể chỉnh nha không nhổ răng được không ạ? Em muốn niềng răng chỉnh nha từ lâu rồi nhưng do sợ phải nhổ răng nên em không dám đi khám. Mà em thấy hầu hết ai niềng răng cũng phải nhổ răng số 4, mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn! (Tú Minh – Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Tú Minh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Về thắc mắc chỉnh nha không nhổ răng có được hay không? chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

chỉnh nha không nhổ răng 4

Chỉnh nha không nhổ răng – phương pháp áp dụng cho trẻ em

Nhổ răng là một trong những chỉ định mà bác sĩ đưa ra với hầu hết các bệnh nhân gặp phải các vấn đề như răng với xương hàm không cân đối với nhau, gây ra tình trạng răng khấp khểnh. Chính vì thế, mà khi niềng răng các sĩ thường chỉ định nhổ đi răng số 4 để tạo khoảng trống có các răng di chuyển.

Chỉnh nha không nhổ răng có được hay không?

Chỉnh nha không nhổ răng còn phụ thuộc vào tình trạng của từng người, nếu bạn ở mức độ nhẹ hay ở những trường hợp răng móm thì không cần phải nhổ răng mà vẫn đạt được điệu quả tốt. Tuy nhiên, những trường hợp này là rất ít, bạn cũng đừng quá lo lắng vì việc nhổ răng không ảnh hưởng gì đến chức năng và cấu trúc của răng mà ngược lại nó còn hỗ trở chỉnh nha hiệu quả hơn đem lại hàm răng ưng ý nhất.

chỉnh nha khong nhổ răng 2

Chỉnh nha không nhổ răng mà vẫn đạt được hiệu quả

Thông thường chỉnh nha không nhổ răng được áp dụng cho trẻ em, bởi lẽ, ở độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi là lúc mà xương hàm đang trong thời kỳ phát triển, chính vì thế mà các răng có thể di chuyển dễ dàng hơn mà không phải nhổ bất kỳ răng nào. Mặt khác, khi tiến hành niềng răng ở người lớn bác sĩ thường đưa ra chỉ định bởi lẽ, đối với người trưởng thành cung hàm không phát triển được nữa nên việc nhổ răng là điều cần thiết.

Tuy nhiên, hiện nay tại nha khoa Kim đã áp dụng kỹ thuật chỉnh nha kết hợp với nong hàm cho phép niềng răng mà không cần phải nhổ bất kỳ răng nào. Lúc này, bạn sẽ không cần phải nhổ răng mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể áp dụng được kỹ thuật này, để biết chính xác tình trạng của mình chúng tôi khuyên bạn hãy đến bệnh viện nha khoa Kim để được khám và điều trị một cách tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi chỉnh nha không nhổ răng có được không? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm ra hướng điều trị hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Bạn đang xem: Chinh nha khong nho rang khi nao thi duoc ap dung?