Chỉnh nha không nhổ răng có hiệu quả không?

Lượt xem : 765

Câu hỏi

Chào bác sỹ, em muốn hỏi bác sỹ chỉnh nha không nhổ răng có được không? Em không muốn nhổ răng vì em rất sợ đau, liệu em có thể chỉnh nha mà không phải nhổ răng không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn (Phạm Thị Hồng Hiệp – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hiệpcảm ơn bạn đả tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi chỉnh nha không nhổ răng có được không? chúng tôi xin trả lời như sau:

Chỉnh nha (hay còn gọi là niềng răng), đây là phương pháp làm cho các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh di chuyển về đúng vị trí giúp cho hàm răng đều và đẹp hơn. Hơn thế nữa, chỉnh nha còn giúp người bệnh cải thiện được khả năng giao tiếp, ăn nhai đem lại cuộc sống tích cực và tự tin hơ trong giao tiếp hàng ngày.

chỉnh nha không nhổ răng 1

Chỉnh nha không nhổ răng chỉ định cho những trường hợp nào?

Tuy nhiên, để các răng có thể di chuyển một các dễ dàng thì bác sỹ nha khoa thường chỉ định nhổ răng số 4 để tạo một khoảng trống nhất định trên cung hàm. Đặc biệt, đối với những hàm răng khấp khểnh và mọc chen chúc nên nhau thì việc nhổ răng là cần thiết để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra một cách tốt nhất. Chỉ có những trường hợp chỉnh nha do răng bị thưa thì mới không cần phải nhổ răng khi điều trị.

Chỉnh nha không nhổ răng có hiệu quả không?

Trước đây, nhổ răng là việc bắt buộc khi tiến hành niềng răng, đặc biệt là đối với người trưởng thành. Nhưng do sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà cho đến hiện nay có nhiều trường hợp chỉnh nha không cần nhổ răng mà vẫn đem lại hiệu quả cao, nên bạn có thể yên tâm nhé. Tuy nhiên, quyết định có cần nhổ răng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu tình trạng răng mọc khấp khểnh do cấu trúc độ rộng xương hàm quá hẹp thì bắt buộc bạn phải nhổ răng để điều trị.

chỉnh nha không nhổ răng 2

Chỉnh nha không nhổ răng đối với trường hợp răng thưa

Chính vì thế, để biết được mình có cần nhổ răng hay không thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra cách điều trị phù hợp. Nếu bạn rơi vào trường hợp bắt buộc phải nhổ răng thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ, chỉ định nhổ răng thường là răng số 4 nên không ảnh hưởng gì đến chức năng cũng như cấu trúc của xương. Mặt khác, việc nhổ răng còn đem lại hiệu quả tốt cho quá trình niềng răng nên bạn không phải lo lắng nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi chỉnh nha không nhổ răng có được hay không? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề nhổ răng hay không nữa. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúc bạn sớm tìm được phương pháp điều trị phù hợp

Bạn đang xem: Chinh nha khong nho rang co hieu qua khong?