Chỉnh nha không nhổ răng có đem lại hiệu quả không?

Lượt xem : 3162

CÂU HỎI

Chào bác sỹ, Em có hàm răng không được đẹp cho lắm, cái chìa ra, cái thụt vào nhìn rất mất thẩm mỹ. Liệu chỉnh nha không nhổ răng có đem lại hiệu quả không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, em cảm ơn. (Trần Khánh Linh – Thành phố Hồ Chí Minh)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Khánh Linh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc chỉnh nha không nhổ răng có hiệu quả không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

chỉnh nha không nhổ răng 1

Chỉnh nha không nhổ răng mà vẫn đạt được hiệu quả tại nha khoa KIM

Thông thường khi tiến hành chỉnh nha bác sĩ thường chỉ định nhổ răng số 4 để điều trị một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay các bác sĩ nha khoa đã áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại nên nhiều trường hợp chỉnh nha không nhổ răng vẫn đạt được hiệu quả cao nên bạn có thể yên tâm.

Ngoài ra, tùy vào độ tuổi mà bác sĩ mới đưa ra chỉ định có nhổ răng hay không? Đối với trẻ nhỏ, nhổ răng khi chỉnh cha cũng không được chỉ định. Bởi lẽ, vào độ tuổi này cung xương vẫn đang trong quá trình phát triển nên việc di chuyển giữa các răng trở nên dễ dàng hơn so với lứa tuổi trưởng thành.

Chỉnh nha không nhổ răng có hiệu quả không?

Hiện nay, với công nghệ hiện đại thì việc chỉnh nha không nhổ răng là có thể thực hiện được mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Các trung tâm nha khoa tại Việt Nam đang áp dụng kỹ thuật nong hàm dựa trên cơ chế nong xương ổ thây cho mở khớp khẩu cái. Phương pháp này giúp cho răng di chuyển linh hoạt hơn mà không cần phải nhổ đi bất kỳ chiếc răng nào, đem lại hàm răng đều và đẹp.

chỉnh nha không nhổ răng 2

Chỉnh nha không nhổ răng – phương pháp áp dụng chủ yếu cho trẻ nhỏ

Thế nhưng, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp nhất định (không phải ai cũng có thể thực hiện được). Chính vì thế, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ trực tiếp khám và đưa ra chuẩn đoán chính xác. Nếu bạn rơi vào trường hợp răng mọc chen chúc quá nặng thì cần phải nhổ răng thì mới có thể điều trị được. Nhưng bạn cũng đùng quá lo lắng vì việc nhổ răng cũng không ảnh hưởng lớn đến cấu trúc cũng như chức năng của răng đâu mà ngược lại nó sẽ giúp các răng còn lại về đúng vị trí.

Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện nha khoa KIM của chúng tôi để được các bác nha khoa ở đây tư vấn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, đảm bảo bán sẽ có một hàm răng đẹp như ý muốn.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc chỉnh nha không nhổ răng có hiệu quả không? Hy vọng bài viết đã cung cấp câu trả lời tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Bạn đang xem: Chinh nha khong nho rang co dem lai hieu qua khong?