Chỉnh hình răng móm giá bao nhiêu là hợp lý nhất 2016

Lượt xem : 3513

Chỉnh hình răng móm là một trong những nhu cầu thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Răng móm khiến bạn mất tự tin khi hòa nhập cộng đồng, gây khó khăn đến việc sinh hoạt ăn uống. Vậy chỉnh hình răng móm giá bao nhiêu là hợp lý và phương pháp chỉnh hình răng móm nào mang lại hiệu quả lâu dài? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc về chỉnh răng móm.

1. Nguyên nhân dẫn đến việc phải chỉnh hình răng móm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải chỉnh hình răng móm nhưng đa số là do di truyền. Bên cạch đó, còn do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, mím môi trên, cắn vật cứng,… Hiện nay, để thuận tiện cho việc khám chữa bênh, chỉnh răng móm được chia làm 2 loại :

♦ Móm do xương hàm phát triển không cân đối

♦ Móm do răng

Chỉnh hình răng móm giá bao nhiêu là hợp lý nhất 2016 1

Chỉnh hình răng móm giá bao nhiêu tiền là hợp lý nhất 2016

2. Chỉnh hình răng móm bằng  phương pháp niềng răng

Chỉnh hình răng móm bằng niềng răng là sử dụng các mắc cài trên răng để tạo lực kéo răng. Khi đó, lực kéo sẽ làm cho các răng bị chìa lùi vào trong khiến răng chuẩn, đẹp .

Có nhiều loại khí cụ chỉnh nha để chỉnh hình răng móm như : niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài Invisalign…

♣  Niềng răng mắc cài kim loại: Là việc sử dụng các mắc cài bằng kim loại gắn chặt vào răng để giúp các răng di chuyển về đúng vị trí.

♣  Niềng răng mắc cài sứ : Những mắc cài được làm bằng sứ, có màu gần giống với màu trắng, khó nhận biết khi nhìn hơn so với mắc cài kim loại, mang tính thẩm mỹ cao.

♣  Niềng răng mặt trong : Các mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng, phương pháp này phù hợp với những người hay phải giao tiếp trong công việc, mang tính thẩm mỹ cao vì người ngoài không biết được sự tồn tại của niềng răng.

♣  Niềng răng không mắc cài Invisalign : Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ dung các khay niềng trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp. Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất, thích hợp với những người không muốn gắn mắc cài lên răng.

3. Chỉnh hình răng móm bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật chỉnh hình răng móm được áp dụng trong trường hợp móm do hàm dưới phát triển quá mức mà niềng răng không thể khắc phục được.

Đây là trường hợp móm do xương hàm. Khi hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới. Để điều trị móm do xương hàm cần phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật hàm

Khi đó, bác sỹ sẽ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh để đưa răng về vị trí mới và sau đó cố định bằng nẹp vít. Ưu điểm của phương pháp này là tất cả mọi người đều có thể thực hiện. Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ cần sau một lần phẫu thuật thì răng sẽ được sắp xếp đúng vị trí.

Chỉnh hình răng móm giá bao nhiêu là hợp lý nhất 2016 3

Chỉnh hình răng móm bằng phương pháp phẫu thuật

4. Chỉnh hình răng móm giá bao nhiêu tiền là phù hợp?

Giá chỉnh hình răng móm sẽ phụ thuộc vào việc bạn áp dụng cách điều trị nào, độ khó của từng hàm.

Nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng để chỉnh hình răng móm giá sẽ phụ thuộc vào khí cụ sử dụng và phương pháp sử dụng như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài inox hoặc những hình thức niềng răng cao cấp như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài,…

Còn đối với những hàm răng không thể sử dụng phương pháp niềng răng để di chuyển, các Nha sỹ buộc phải sử dụng phương pháp phẫu thuật ( phương pháp sử dụng nhiều kĩ thuật khó và phải có sự am hiểu về cấu trúc xương mặt). Và tùy vào cấu trúc hàm mỗi khách hàng, Nha sỹ sẽ đưa ra những mức giá và lựa chọn cụ thể.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Trước khi thực hiện niềng răng đặc biệt là trước khi phẫu thuật, bạn sẽ trải qua những dịch vụ khám bệnh tổng quát để kiểm tra kĩ hơn về tình trạng răng miệng của mình như chụp X-Quang hay chụp phim,.. Ngoài ra, đối với phẫu thuật, bạn có thể còn phải thực hiện xét nghiệm sinh hóa để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật.

Giá chỉnh răng móm phụ thuộc vào tình trạng móm của từng khách hàng và từng phương pháp điều trị. Mức giá chỉnh hình răng móm trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để có thể biết được chính xác về cách chỉnh răng móm cũng như chỉnh hình răng móm giá bao nhiêu thì tốt nhất bạn nên đến các Nha khoa có uy tín để được tư vấn và thăm khám chi tiết hơn tình trạng hàm, độ móm hiện tại của bản thân. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến chỉnh răng móm hoặc những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhanh nhất.

Bạn đang xem: Chinh hinh rang mom gia bao nhieu la hop ly nhat 2016