Cầu răng sứ là gì – Chi phí làm cầu răng bao nhiêu tiền?

Lượt xem : 528

Cầu răng sứ là giải pháp được sử dụng phổ biến nhất để thay thế các răng bị mất hiệu quả. Với những ai không có điều kiện thì làm cầu răng là lựa chọn tối ưu. Vậy cụ thể làm cầu răng được thực hiện thế nào và chi phí bao nhiêu?

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng còn được gọi là cầu cố định hoặc phục hình cố định, là một kỹ thuật phục hồi bệnh viện để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng trải dài trên vùng không có răng và thường tạo thành từ một cái răng nhân tạo được làm dính vào giữa hai chiếc chụp răng. Cầu răng được giữ vững chắc tại nơi của nó nhờ Những chiếc răng Bên cạnh của chiếc răng bị mất hoặc nhờ Những cái implant. Cầu răng là vĩnh viễn và không thể tháo ra được.

Cầu răng sứ là gì - Chi phí làm cầu răng bao nhiêu tiền?

Cầu răng sứ là gì – Chi phí làm cầu răng bao nhiêu tiền?

Lợi ích khi làm cầu răng sứ

– Cầu răng có Cơ hội tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng.

– Thường chỉ cần 2 lần hứa là có thể hoàn thành .

– Có thể sống hay chết trong nhiều chục năm khi mà Bạn giữ chăm sóc đúng cách.

Khuyết điểm của cầu răng:

– Răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức , hoàn toàn có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn thành cầu.

– Vi khuẩn có thể phát triển trên mảng bám thức ăn bám quanh Các răng trụ khi mà bạn giữ chăm sóc không sạch.

Làm cầu răng bao nhiêu tiền

Việc giá làm cầu răng bao nhiêu cốt tử dưạ vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn phục hồi, số lượng răng trên cầu (một cầu răng thường có từ 3 chiếc trở lên)… Mỗi loại sứ có giá khác nhau nên giá thành làm cầu răng sẽ khác nhau.

– Răng sứ kim loại thường: là răng sứ có phần sườn được đúc thì hợp kim thường ( Ni-Cr hoặc Co-Cr), bên ngoài được phủ một lớp sứ Ceramco. Giá khoảng từ 1tr – 2tr/ răng.

– Răng sứ kim loại Titan: phần sườn được đúc bằng kim loại titan, cứng chăc vô cùng. Giá từ 2tr – 2.5tr/ răng.

– Răng toàn sứ Emax: lớp sườn được gia công hoàn toàn bằng sứ cao cấp, có độ trong, đẹp và đặc tính gần giống với răng thật nhất. Giá trong khoảng từ 3tr – 4tr/ răng.

Bọc răng sứ cercon: có độ cứng và độ bền cao, gia công hoàn toàn trên kỹ thuật hiện đại. Giá từ 4.5tr – 6tr/ răng.

Nên làm cầu răng sứ loại nào?

Tùy theo nhu cầu, tình cảnh kinh tế và nơi của răng cần phục hình mà lựa chọn Các loại răng sứ khác nhau cho phù hợp.

– Khi mà trồng răng nhai thì nên chọn loại sứ cao cấp Zirconia vì có độ bền và độ cứng cực kì tốt phù hợp với hoạt động nhai. Răng sứ kim loại cũng đáp ứng tốt nhu cầu cắn xé nhưng độ bền đẹp không bằng răng toàn sứ.

– Ngược lại khi mà ở răng cửa, cần độ sáng bóng, trong đẹp như răng thật thì nên chọn loại toàn sứ Emax vì đáp ứng cực kì tốt yêu cầu này. Răng toàn sứ Emax phổ biến ở Những nước châu Âu vì độ cứng vừa phải, đặc tính sinh học gần với răng thật nhất nên rất được ham chuộng vì ít gây tác động mòn đến Các răng Bên cạnh .

Nói tóm lại, phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi người mà hoàn toàn có thể lựa chọn loại răng sứ khác nhau. Tuy vậy, làm cầu răng sứ còn tùy thuộc vào trường hợp mất răng, trường hợp xương hàm và nhiều yếu tố khác, người bệnh nên đến gặp bác sỹ nha khoa để biết được xác thực trường hợp Giờ đây của mình. bác sĩ nha khoa sẽ có Các giải pháp và giá thành đúng đắn cho từng trường hợp chi tiết và cụ thể.

Bạn đang xem: Cau rang su la gi - Chi phi lam cau rang bao nhieu tien?