Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả 100% chỉ sau 1 lần điều trị

Lượt xem : 3931

Cắt xương hàm chữa hô là việc bóc tách mô, cắt đi một phần xương hàm để khắc phục tình trạng hô vẩu. Đây là giải pháp cần thiết cho những bệnh nhân bị hô nguyên nhân do xương hàm, hiệu quả tức thì chỉ sau 1 lần điều trị.

1. Tại sao phải cắt xương hàm chữa hô?

Cắt xương hàm chữa hô là là biện pháp duy nhất chấm dứt tình trạng hô nguyên nhân do xương hàm. Ngoài phẫu thuật cắt xương ra không có biện pháp nào có thể can thiệp tới xương hàm được.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả 100% chỉ sau 1 lần điều trị

Cắt xương hàm chữa hô làm gì?

2. Khi nào cần thực hiện cắt xương hàm chữa hô?

Đối với những trường hợp chỉnh nha thông thường, bệnh nhân sẽ nghĩ tới ngay phương pháp niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, với tình trạng hô do xương hàm, rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm thì niềng răng không có hiệu quả. Khi đó, cắt xương hàm chữa hô chính là cách duy nhất và nhanh nhất giúp bệnh nhân chấm dứt hoàn toàn tình trạng hô.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả 100% chỉ sau 1 lần điều trị 2

Khi nào cần thực hiện cắt xương hàm chữa hô?

Cắt xương hàm hô là kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy để thực hiện thành công đòi hỏi khá nhiều tiêu chí cả về đội ngũ nha sỹ cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị.

3. Cắt xương hàm chữa hô như thế nào?

Phải tùy thuộc vào tình trạng kiểu hô của bạn là gì, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật cho từng trường hợp cụ thể. Thông thường, bệnh nhân có 2 kiểu hô là hô hàm trên và hô hàm dưới. Việc cắt xương hàm chỉnh hô sẽ được thực hiện như sau:

– Nếu hô hàm trên: Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 hàm trên. Sau đó tách rời xương tiền đình hàm trên rồi đẩy lùi hàm trên về sau cho cân đối với xương hàm dưới

– Nếu hô hàm dưới: Phẫu thuật cắt rời xương hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ cân xứng với hàm trên. Bước đo đạc tỷ lệ này sẽ được bác sỹ tính toán trước ở khâu thăm khám vì thế bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Sau bước cắt bỏ 1 phần xương hàm dưới, bác sỹ sẽ tiến hành đẩy lùi hàm về sau sao cho nằm trong xương hàm trên với tỷ lệ cân đối nhất.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả 100% chỉ sau 1 lần điều trị 3

Thực hiện cắt xương hàm chữa hô như thế nào?

– Nếu hô cả 2 hàm: Đây là tình trạng khá phức tạp, khi điều trị cần phải kết hợp tác động cùng lúc đến cả xương hàm 2 hàm. Bác sỹ sẽ phẫu thuật nhổ các răng số 4 của cả hàm trên và hàm dưới, tiếp đó cắt rời xương tiền đình hàm trên, 1 phần khung xương hàm dưới để đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

– Nếu hô hàm trên và móm hàm dưới: Trường hợp này là một trong những trường hợp khá nặng. Xương hàm trên chìa ra ngoài quá mức, trong khi xương hàm dưới thì quá ngắn. Lúc này, bác sỹ sẽ phải thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đẩy lùi hàm về sau. Đồng thời cắt khung hàm dưới, tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả hai hàm.

– Nếu móm hàm trên và hô hàm dưới: Trong tình huống này, phải thực hiện phẫu thuật tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

4. Ưu điểm của phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô

– Chữa hô triệt để: Khi phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô, bác sỹ sẽ tác động, can thiệp sâu tới nguyên nhân gây hô vẩu do hàm mà chỉnh nha không làm được.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả 100% chỉ sau 1 lần điều trị 4

Cắt xương hàm chữa hô phẫu thuật chữa hô hiệu quả

– Hiệu quả nhanh: Tuy phải can thiệp tới cấu trúc hàm mặt nhưng hiệu quả đem lại cao, hồi phục nhanh chóng sau khoảng 2 tuần, bệnh nhân chỉ cần điều trị một lần nhưng kết quả được duy trì trọn đời.

 An toàn tuyệt đối, không biến chứng, không ảnh hưởng tới chức năng Răng – Hàm – Mặt

Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp bạn biết được những kiến thức về cắt xương hàm chữa hô. Việc phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô đòi hỏi bác sỹ giỏi, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Như vậy khi điều trị chỉnh sửa hàm hô mới đưa ra được lộ trình và cách điều trị phù hợp. Do đó, nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn nữa về phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô thì hãy tới trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sỹ thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: chữa cười hở lợi

Bạn đang xem: Cat xuong ham chua ho hieu qua 100% chi sau 1 lan dieu tri