Cạo vôi răng có trắng răng không và kết quả mang lại?

Lượt xem : 566

Câu hỏi

Thưa bác sỹ. Em đang rất chán nản với tình trạng răng bị ố vàng, mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Em có tìm hiểu xem làm sao răng nhanh bị ố vàng thì được biết là do cách chăm sóc với hay uống các loại nước ngọt, cà phê,…và những mảng bám đấy tích tụ lâu ngày hình thành vô răng. Em cũng đang băn khoăn là cạo vôi răng có mất nhiều thời gian không và cạo vôi răng có trắng răng không? Bác sỹ tư vấn nhanh giúp em! (Minh Trang – Từ Liêm)

Trả lời

Rất cảm ơn Minh Trang đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Cạo vôi răng có mất nhiều thời gian không? Cạo vôi răng có trắng răng không?” của bạn đến với chúng tôi và bác sỹ xin giải đáp những băn khoăn của bạn như sau:

Cạo vôi răng mất nhiều thời gian không? Cạo vôi răng có trắng răng không?

– Vôi răng được hình thành từ các mảng bám, vụn thức ăn lâu ngày bị vôi hóa  tạo điều kiện cho các vi khuẩn tích tụ quanh răng, viền nướu là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng như: viêm nướu, nha chu, hôi miệng,..nghiêm trọng hơn sẽ làm răng lung lay, tiêu xương và làm mất răng.

Cạo vôi răng có trắng răng không và kết quả mang lại?-1

Cạo vôi răng có trắng răng không sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà sẽ có kết quả khác nhau

     Vôi răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và còn làm mất thẩm mỹ răng. Từ các vụn vặt thức ăn bám vào đã hình thành nên vôi răng nên vôi răng xốp và dễ bắt màu, đặc biệt ở nam giới hay có thói quen thường xuyên hút thuốc và uống cà phê sẽ tạo điều kiện hình thành vôi răng và tích tụ nhiều hơn.

– Hiện nay với sự phát triển của ngành thẩm mỹ nha khoa với các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả thì việc cạo vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn trước. Cạo vôi răng sẽ sử dụng đầu scaler được rung lên bằng sóng siêu âm, giúp các mảng vôi bám trên bề mặt răng và quanh cổ răng rớt ra một cách nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến men răng và ngà răng. Sau khi vôi răng đã được cạo sạch, bác sĩ sẽ sử dụng bột đánh bóng để làm sạch các mảng bám còn sót lại trên răng, và tất nhiên băn khoăn của bạn về cạo vôi răng có trắng răng không thì câu trả lời sẽ là răng bạn trở nên sạch và sáng bóng

– Quá trình thực hiện cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút, tùy theo từng hàm răng tích tụ nhiều hay ít vôi. Để cạo vôi răng thì tại các nha khoa hay sử dụng máy cạo vôi siêu âm và bột đánh bóng để làm sạch vôi và các mảng bám chứ không sử dụng các hóa chất, thuốc hay đèn chiếu nên không có tác dụng làm trắng răng được. Tuy vậy, trong trường hợp của bạn, sau khi đã cạo vôi răng, bạn sẽ cảm thấy răng mình trở nên sạch sẽ và được cải thiện rất nhiều. Nếu bạn muốn răng mình được trắng hơn, bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Brite Smile

Cạo vôi răng có trắng răng không và kết quả mang lại?-2

Cạo vôi răng có làm trắng răng không thì tới với nha khoa KIM mọi vấn đề về vôi răng sẽ được giải quyết

– Tại nha khoa KIM chúng tôi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Brite Smile được Hiệp hội nha khoa Quốc tế đánh giá là phương pháp làm trắng răng tối ưu và nhanh nhất hiện nay, vô cùng an toàn với sức khỏe con người., giúp cho bạn có một hàm răng trắng sáng chỉ sau 30 phút mà không làm ảnh hưởng đến men răng hay sức khỏe của bạn. Với phương pháp này, màu răng bạn sẽ duy trì từ 2 đến 3 năm, tùy thuộc vào men răng và chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

      Vâng với giải đáp về thắc mắc của bạn là cạo vôi răng có mất nhiều thời gian không? Cạo vôi răng có trắng răng không ? Nha khoa KIM hy vọng giải tỏa được nỗi lo của bạn và còn vấn đề gì bạn vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn đưa ra giải pháp phù hợp.

Bạn đang xem: Cao voi rang co trang rang khong va ket qua mang lai?