Cần biết những gì về việc trám răng cửa bị sâu?

Lượt xem : 1365

Trám răng cửa bị sâu là hình thức hỗ trợ điều trị răng sâu phổ biến và dễ dàng được lựa chọn. Nếu như bạn đang bị sâu răng cửa hoặc lo lắng sẽ bị sâu răng cửa và cần điều trị thì có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây:

 

1. Trám răng cửa bị sâu là kỹ thuật như thế nào?

Trám răng cửa bị sâu là kỹ thuật phục hình hỗ trợ cho việc điều trị răng sâu sau khi nạo bỏ mô răng sâu. Cụ thể đây là kỹ thuật giúp phục hồi lại những phần mô răng đã bị sâu hỏng vĩnh viễn.

Cần biết những gì về việc trám răng cửa bị sâu? 1Trám răng sâu là kỹ thuật hỗ trợ phục hồi răng sau điều trị răng sâu hiệu quả

Kỹ thuật nay tiến hành thao tác bổ sung mô răng bị sâu một cách trực tiếp trên thân răng bằng vật liệu nhân tạo có màu đồng nhất với răng thật.

Xem thêm: trám răng cửa giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất hiện nay?

2. Trám răng cửa bị sâu thực hiện ra sao?

Để trám răng cửa bị sâu bạn sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Thăm khám

Chiếc răng cửa bị sâu sẽ được bác sỹ khám cẩn thận để xác định mức độ phá hủy men và ngà răng sâu nặng hay nhẹ. Thăm khám răng sâu còn có thể giúp cho bác sỹ nắm được cụ thể tình trạng cả hàm răng để có phương án khắc phục tốt nhất cho răng cửa.

– Bước 2: Nạo bỏ mô răng sâu

Phần men và ngà răng bị sâu sẽ không thể phục hồi lại được như ban đầu. Cho nên, khi mô răng đã bị sâu, cần phải nạo bỏ đi để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh lý sâu răng. Việc nạo bỏ mô răng sâu này là bắt buộc khi tiến hành điều trị sâu răng.

Cần biết những gì về việc trám răng cửa bị sâu? 2

– Bước 3: Hàn trám răng sâu

Sau khi đã nạo mô răng sâu, bác sỹ sẽ dùng vạt liệu trám có màu đồng nhất với màu răng ở dạng dẻo để tạo hình nên mô răng bị sâu. Việc trám răng được thao tác trực tiếp trên thân răng và hoàn tất rất nhanh chóng. Miếng trám sẽ có hình thể tự nhiên và rất thẩm mỹ, giúp răng cửa trông tự nhiên như chưa từng bị sâu răng.

– Bước 4: Sửa soạn làm sạch răng sau hàn trám

Sau khi trám xong, chiếc răng cửa sẽ được sửa soạn và làm sạch nhẵn để hoàn tất việc trám răng cửa bị sâu.

Xem thêm: trám răng thẩm mỹ có bền không thời gian sử dụng bao lâu?

3. Hiệu quả trám răng cửa bị sâu

Việc trám răng cửa bị sâu có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao với độ bền tương đối tốt, vẫn giúp răng duy trì ăn nhai tốt nhất. Những hình ảnh hàn trám răng cửa bị sâu sau đây thực hiện tại Nha khoa Kim sẽ giúp bạn thấy rõ hơn tác dụng của việc hàn trám răng sâu có thể đạt hiệu quả như thế nào:

Cần biết những gì về việc trám răng cửa bị sâu? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng cửa bị sâu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

4. Chi phí trám răng cửa bị sâu

Hàn trám răng là biện pháp phục hồi răng hỗ trợ điều trị răng sâu có chi phí thấp nhất thấp hơn so với các phương pháp phục hình khác.

Cụ thể bạn theo dõi ở bảng giá sau đây để biết chi tiết.

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Trong trường hợp cần tư vấn thêm về trám răng cửa bị sâu, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Bạn đang xem: Can biet nhung gi ve viec tram rang cua bi sau?