Khi nào cần niềng răng để đạt được hiệu quả tuyệt đối

Lượt xem : 2588

“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Hầu hết mọi người đều mong muốn được sở hữu hàm răng đẹp. Không ít người đã lựa chọn phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, làm sao xác định được khi nào cần niềng răng để có thể đạt được hiệu quả tuyệt đối là câu hỏi nhiều người băn khoăn. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

1. Căn cứ để xác định khi nào cần niềng răng là hợp lý

Khi nào cần niềng răng để đạt được hiệu quả TUYỆT ĐỐI 1

Khi nào cần niềng răng để đạt được hiệu quả tuyệt đối

Với hàm răng đẹp xinh bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và thật rạng ngời. Nhưng không phải ai cũng sở hữu một hàm răng đẹp hoàn hảo từ khi sinh ra. Đó là lí do có sự xuất hiện các dịch vụ nha khoa giúp răng bạn trở nên đẹp và trắng sáng hơn. Một trong những biện pháp đó là niềng răng chỉnh nha, giúp bạn có được “hàm răng đều như bắp” chỉ sau 15 – 20 tháng. Tuy nhiên, việc xác định khi nào nên niềng răng là một bài toán khó không phải ai cũng có đáp án.

Chỉnh nha không những giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai của răng, bảo vệ răng miệng mà còn cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ không ngờ. Hàm răng đều, ngay thẳng giúp bạn dễ dàng hơn khi vệ sinh răng miệng, giảm nguy cơ sâu răng cũng như viêm nướu. Còn đối với các răng mọc lệch lạc sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phát âm và chức năng của hệ thống nhai. Răng không tiếp khớp tốt giữa hai hàm trên với dưới sẽ khiến các răng còn lại quá tải với lực ăn nhai.

2. Khi nào cần niềng răng để đạt kết quả tốt nhất?Khi nào cần niềng răng để đạt được hiệu quả TUYỆT ĐỐI 2

Khi nào cần niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất

Khi niềng răng, điều quan trọng nhất là phải thấy được sự dịch chuyển của các răng về đúng vị trí hàm và khớp cắn chuẩn.

Vì thế, lực kéo của dây cung và dây thun sẽ được bác sỹ tính toán theo từng giai đoạn khác nhau. Vậy, khi nào cần niềng răng để tận dụng được sự dịch chuyển này tốt nhất và có lợi cho quá trình điều trị lâu dài? Khi gặp phải các trường hợp sau đây, bạn có thể áp dụng được cách này hiệu quả:

– Khi hàm răng bị hô vẩu: Răng bị chìa ra trước, thậm chí có trường hợp không thể thả lỏng cơ môi. Khi môi căng, hàm dưới lùi khiến cho khuôn hàm bị sai khớp cắn. Răng mọc lệch, không đúng vị trí sẽ khiến cho khớp cắn không ổn định, mất thẩm mỹ cả khuôn mặt. Với trường hợp này, niềng răng đem lại hiệu quả lâu bền nhất. Sau thời gian niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, những răng bị hô, móm, mọc lệch sẽ về đúng vị trí giúp bạn có nụ cười tươi và rạng ngời.

Khi nào cần niềng răng để đạt được hiệu quả TUYỆT ĐỐI 3

Khi cần nên niềng răng cho răng hô vẩu?

– Khi hàm răng thưa: Có khe hở giữa các răng, chủ yếu là ở răng cửa. Khi răng bị thưa bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng, chụp răng sứ để có thể chia lại khoảng cách và sự cân đối hài hòa cho răng. Tuy nhiên, chi phí khá cao và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng. Vậy khi nào nên niềng răng cho răng thưa? Đó là khi bạn không muốn chữa răng thưa như bọc răng và mong muốn có hiệu quả dài lâu hơn trám răng.

– Khi hàm răng bị móm: Xương hàm dưới đưa ra phía trước, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên khi ngậm miệng lại. Răng móm gây khó khăn khi ăn nhai. Vì vậy, khi nào cần niềng răng còn phải phụ thuộc vào việc xác định móm do răng hay không? Nếu do xương hàm thì phải sử dụng tới phẫu thuật chỉnh hàm.

Khi nào cần niềng răng để đạt được hiệu quả TUYỆT ĐỐI 4

Răng móm – khi nào cần niềng răng là phù hợp

– Khi răng khấp khểnh: Răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng trồi lên, răng thụt vào. Một số trường hợp điều trị răng khấp khểnh phải nhổ răng thật rồi mới niềng răng được. tuy nhiên, công nghệ mới sẽ giảm tối đa tỷ lệ nhổ răng, những ca chỉnh nha nào cần phải nhổ răng được xem là ca khó và phải được bác sỹ tư vấn kỹ hơn trước khi quyết định niềng răng.

Trên đây là cách xác định khi nào cần niềng răng để đạt hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo và xem xét tình trạng răng của mình đang gặp phải là gì để có quyết định niềng răng phù hợp. Đừng quên tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám và tư vấn niềng răng hiệu quả nhé!

Bạn đang xem: Khi nao can nieng rang de dat duoc hieu qua tuyet doi