Cách làm răng hết hô vổ triệt để bằng công nghệ cao

Lượt xem : 978

Các vấn đề về răng hô vổ hay móm đều khiến cho người bệnh rất vất vả trong việc điều trị. Bởi vậy, không ít người đã hy vọng vào những cách làm răng hết vẩu tại nhà. Tuy nhiên, thực tế hiệu quả của các phương pháp này thế nào và làm thế nào để răng hết vổ triệt để?

Cách làm răng hết hô vổ triệt để bằng công nghệ cao
Cách làm răng hết hô vổ triệt để bằng công nghệ cao

Cơ chế gây ra răng hô vổ

Răng vổ được coi là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Đó là sự lệch lạc của xương hàm hoặc của răng trong quá trình phát triển và định hình khung hàm, tình trạng sẽ cố định khi chúng ta bước vào tuổi trưởng thành. Cụ thể, khi quan sát thấy một trong hai hàm răng ở ngoài hàm còn lại với tỷ lệ lớn khiến cho khuôn miệng nhô ra quá mức so với mũi và trán. Tình trạng này sẽ phá hỏng cấu trúc hài hòa của khuôn mặt với những đường cong không thẩm mỹ.

Bản chất của răng vổ là khi xương hàm (trên hoặc dưới) so tốc độ phát triển quá mạnh, có độ rộng và dài hơn hàm còn lại rất nhiều gây ra vẩu do xương. Khi răng của một trong hai hàm mọc lệch lạc, chìa ra hoặc hõm vào quá mức gây nên tình trăng vổ do răng. Ngoài ra, khi lợi phát triển quá mạnh với độ dày và chiều dài lớn cũng khiến cho răng bị vẩu.

Làm thế nào để răng hết vổ?

Dựa vào những phân tích kể trên, có thể thấy căn nguyên của răng vổ nằm ở sự phát triển của hệ xương và răng. Đây là những thành phần cứng chắc và khi đã hình thành ổn định thì muốn chỉnh lại buộc phải dùng đến những kỹ thuật chuyên sâu để chỉnh lại vị trí cũng như thế mọc của răng và điều chỉnh độ lớn của xương hàm. Để tạo ra được những hiệu quả này thì việc dùng các cách làm răng bớt hô tại  nhà gần như là không thể.

Các cách thông thường như dùng tay để đẩy răng, dùng dụng cụ tự chế đều không khoa học và khó có thể mang lại hiệu quả được. Đó là chưa kể đến việc những cách này cũng phải bắt đầu từ việc tạo ra lực để tác động lên răng, hoàn toàn không phải là những mẹo vặt thông thường như mẹo chữa các bệnh lý khác trên cơ thể.

Cách làm răng hết hô vổ bằng công nghệ cao

Cách duy nhất để chữa được răng vổ hiệu quả thay vì áp dụng những mẹo chữa răng hô tại nhà đó chính là phẫu thuật hàm vẩu công nghệ 3D. Đây được đánh giá là cách chữa vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ khắc phục được nhược điểm của phương pháp chỉnh vẩu thông thường, chữa răng vổ bằng phẫu thuật chỉnh hàm 3D còn mang lại hiệu quả vĩnh viễn, hiện đang được áp dụng rất thành công tại Bệnh viện Kim.

Hiệu quả làm răng hết hô vổ bằng phẫu thuật hàm
Hiệu quả làm răng hết hô vổ bằng phẫu thuật hàm

Để tiến hành phẫu thuật chữa hàm vẩu, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch niêm mạc ngách lợi hàm dưới ở cả 2 bên. Sau đó, lật vạt dưới màng xương, tách bóc vào xương, dùng máy cắt xương chuyên dụng cắt xương theo hình chữ Z từ vùng răng số 6 đến phần cành lên của xương hàm rồi đẩy hàm trượt ra sau, phẫu thuật này viết tắt là BSSO cắt phần xương dư ở phía sau, cố định các đoạn xương bằng nẹp ốc titanium và cố định 2 hàm rồi khâu niêm mạc.

Bạn đang xem: Cach lam rang het ho vo triet de bang cong nghe cao