Cách khắc phục thiếu sản men răng thế nào hiệu quả

Lượt xem : 468

Chào bác sỹ! Tôi bị ê buốt chân răng nhẹ trong vòng mấy năm nay, cảm thấy mỗi khi ăn uống có đôi chút khó chịu, nhiều khi tôi còn không dám nhai mạnh hay không dám ăn một số đồ ăn chua. Tôi không biết mình bị bệnh gì cho đến gần đây tôi có tìm hiểu nhiều về kiến thức trung tâm nha khoa thì phát hiện mình có những triệu chứng giống bệnh thiếu sản men răng. Tôi không hiểu lắm về căn bệnh răng miệng này, cầu mong nha sỹ giúp cho tôi và cho tôi biết có cách chữa thiếu sản tủy răng không? (Hoàng Anh – Hải Dương)

Trả lời:

Chào Hoàng Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc về thiếu sản men răng của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cách khắc phục thiếu sản men răng thế nào hiệu quả

Cách khắc phục thiếu sản men răng thế nào hiệu quả

Bệnh thiếu sản tủy răng hay còn gọi là trường hợp mất men răng hoặc tủy răng bị tổn thương vì vậy mà nó gây ra Các triệu chứng như các cơn sóng gió, các cơn ê buốt mỗi khi bạn ăn uống hoặc khi men răng phải tiếp xúc với Các đồ có nhiệt độ đổi thay thất thường hoặc Những thực phẩm có vị chua, ngọt không đều. trường hợp thiếu sản men răng sẽ ngày càng nặng hơn do men răng ngày càng bị tổn thương và không được trị bệnh. Và về lâu dài nó sẽ gây ra Những tác động cứng cáp cho sức khỏe răng miệng bạn. Sau đây là một số cách khắc phục thiếu sản men răng mà bạn có thể xem thêm nhé.

Bản tính thì tình trạng thiếu sản men răng không thể áp dụng thuốc điều trị và cũng không hề có cách điều điều trị thiếu sản tủy răng một cách dứt điểm và rành mạch được. Vì men răng là thứ không thể làm ra được cũng giống như răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có cơ chế tự phục hồi được. Do đó chuyên gia nha khoa chuyên khoa chỉ có thể giúp bạn kích thích sự bù đắp tủy răng một cách tự nhiên từ bên trong thông qua thực phẩm và qua sự bồi đắp fluor cho tủy răng.

Ngoài ra, nha sĩ có thể sẽ giúp cho người bệnh kê một số toa thuốc nhằm khắm phục, thuyên giảm trường hợp răng bị ê cho người bệnh sử dụng tại nhà nhằm xoa dịu Những cơn đau, cơn răng bị ê buốt bất chợt.

Đó là các cách nhằm hạn chế và thuyên giảm thiểu tình trạng thiếu sản men răng chứ không phải là một cách chữa thiếu sản men răng triệt để. Bạn phải cần kiên trì sử dụng lâu dài những cách này thì mới có kết quả. Hoặc bạn có thể sử dùng kỹ thuật phục hình răng sứ để chữa trị tình trạng thiếu sản tủy răng nhé.

Bạn đang xem: Cach khac phuc thieu san men rang the nao hieu qua