Cách điều trị khớp cắn ngược DỨT ĐIỂM & HIỆU QUẢ nhất 2017

Lượt xem : 209

Khớp cắn ngược là tình trạng không hiếm gặp. Những người không may mắn sở hữu khớp cắn ngược luôn cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp vì khớp cắn ngược khiến khuôn mặt họ mất cân đối, đồng thời còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Vậy làm sao để điều trị khớp cắn ngược dứt điểm và hiệu quả nhất?

1. Những thông tin cần biết về khớp cắn ngược

Theo các chuyên gia tại nha khoa Kim cho biết, trước khi muốn tìm cách điều trị khớp cắn ngược thì bạn cần biết một số thông tin về khớp cắn ngược để từ đó có cách điều trị hiệu quả nhất.

– Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược còn được gọi là răng móm là tình trạng sai lệch trong sự tương quan giữa 2 hàm răng trên và dưới, hàm trên đưa vào trong so với hàm dưới, khi cắn lại, răng trước hàm trên bị răng trước hàm dưới che khuất

Khớp cắn ngược khiến khuôn mặt mất cân đối, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Khớp cắn ngược khiến khuôn mặt mất cân đối, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai

Xem thêm: Hình ảnh hàm răng xấu

– Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp cắn ngược

Việc điều trị khớp cắn ngược cần phải xuất phát từ nguyên nhân gây ra thì mới có thể điều trị một cách dứt điểm nhất. Khớp cắn ngược do 2 nguyên nhân gây nên:

+ Do răng mọc chìa, cụp không cân đối: Răng hàm dưới chìa ra ngoài, răng hàm trên cụp vào trong quá mức.

+ Do xương hàm dưới phát triển quá dài, đưa ra trước quá mức, xương hàm trên lại quá ngắn.

Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khớp cắn ngược, tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến hơn vẫn là do xương hàm, đó chính là do yếu tố di truyền hoặc do cấu tạo hàm mặt phát triển bất thường.

– Tác hại của khớp cắn ngược

+ Gây mất thẩm mỹ: Đây là tác hại đầu tiên và quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của bệnh nhân. Bởi vì, khi bị khớp cắn ngược, khuôn mặt của bạn sẽ rất mất thẩm mỹ, khiến cả khuôn mặt bạn không cân đối, mất đi nét hài hòa, khiến bạn tự ti, ngại giao tiếp. Chính vì thế, việc điều trị khớp cắn ngược là điều rất cần thiết.

+ Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Tình trạng này  dẫn đến sự sai lệch về khớp cắn khiến khả năng ăn nhai bị hạn chế, khả năng cắn xé thức ăn rất kém.

+ Ảnh hưởng đến việc phát âm: Khớp cắn ngược khiến cấu trúc hàm không chuẩn nên một số người vị khớp cắn ngược sẽ có thể nói chuyện không được chuẩn từ ngữ.

2. Cách điều trị khớp cắn ngược triệt để nhất.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn ngược thì sẽ có cách điều trị khớp cắn ngược khác nhau.

– Nếu bị cắn ngược do răng thì niềng răng là cách chữa khớp cắn ngược hiệu quả nhất.

Xem thêm: Răng cửa to

– Nếu bị cắn ngược do xương hàm thì không cách nào lý tưởng và triệt để hơn là phẫu thuật khớp cắn ngược.

Ngoài ra, vẫn có một số trường hợp phải sử dụng cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật thì mới có thể điều trị khớp cắn ngược triệt để nhất.

Trên đây là một số thông tin cần thiết liên quan đến cách điều trị khớp cắn ngược. Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn nên lựa chọn cách điều trị nào hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cach dieu tri khop can nguoc DUT DIEM & HIEU QUA nhat 2017