Cách chữa sưng mộng răng từ dân gian tới chuyên khoa bạn không thể bỏ qua

Lượt xem : 941

Cách chữa sưng mộng răng rất đa dạng, có cả những bài thuốc dân gian và những phương pháp chuyên khoa đều có thể giúp bạn chữa khỏi bệnh lý này. Tuy nhiên, áp dụng khi nào và hiệu quả ra sao còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người. Bạn có thể tham khảo các cách chữa dưới đây.

1. Chữa sưng mộng răng bằng bài thuốc dân gian

Nếu như bạn chưa có điều kiện để đi khám răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, một số mẹo dưới đây cũng là cách chữa sưng mộng răng hay bạn có thể tham khảo để ngăn chặn những biến chứng do bệnh lý này gây ra.

Vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng gây sưng nướu cần được chữa trị ngay để tránh biến chứng
Vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng gây sưng nướu cần được chữa trị ngay để tránh biến chứng

* Sử dụng nước muối

Muối là một loại gia vị cần thiết để chế biến món ăn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng muối để rửa sạch vết thương, vệ sinh răng miệng tốt. Súc miệng bằng nước muối hàng ngày là cách để làm giảm sưng mộng răng nhanh mà rất hiệu quả.

Thành phần sát khuẩn trong muối hoàn toàn có thể kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn tích tụ trong mảng bám cao răng, từ đó hỗ trợ điều trị sưng mộng răng hiệu quả.

* Chanh

Trong chanh có chứa chất chống oxy hóa, vị chua nên có thể sát khuẩn rất tốt, loại bỏ được các mảng bám trên thân răng.

Dùng nước cốt chanh thoa trực tiếp vào vùng nướu bị sưng để massage nhẹ nhàng không những giúp diệt sạch vi khuẩn mà còn diệt sạch những vi khuẩn đang tích tụ trong khoang miện.

Hoặc cách chữa sưng mộng răng hiệu quả khác từ nước cốt chanh, bạn có thể hòa chanh cùng 1 chút muối và nước tạo thành hỗn hợp để súc miệng cũng giúp cho nướu bớt sưng tấy.

Cách chữa sưng mộng răng bằng bài thuốc dân gian sử dụng nước cốt chanh
Cách chữa sưng mộng răng bằng bài thuốc dân gian sử dụng nước cốt chanh

* Lá lốt

Lấy 1 nắm lá lốt giã nhuyễn, chắt lấy nước, sau đó cho thêm một chút muối để hòa vào dùng ngậm trong 5 phút. Sau 5 phút bạn có thể nhổ đi và súc miệng sạch với nước.

Thành phần sát khuẩn trong lá lốt sẽ giúp tiêu viêm, giảm sưng hiệu quả, chống viêm nhiễm tại vị trí răng bị sưng.

Hoặc bạn có thể đun nước lá lốt để súc miệng vào mỗi buổi sáng và buổi tối có thể làm ngăn chặn tình trạng sưng tấy nướu, giúp nướu không còn sưng đỏ, hồng hào và chắc khỏe hơn.

2. Cách chữa sưng mộng răng triệt để bằng chuyên khoa

Cách chữa sưng mộng răng bằng bài thuốc dân gian hoàn toàn có thể giúp giảm sưng, tiêu viêm. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh đã khá nặng và gây đau nhức quá nhiều, bạn cần tới sự trợ giúp của phương pháp chuyên khoa để thực hiện chữa trị ngay lập tức.

Cách chữa sưng mộng răng triệt để bằng biện pháp chuyên khoa
Cách chữa sưng mộng răng triệt để bằng biện pháp chuyên khoa

Các bác sỹ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ triệt để mảng bám cao răng bám xung quanh chân răng. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sưng mộng răng. Khi những vi khuẩn tích tụ trong những mảng bám cao răng sẽ tấn công và gây hại nướu, nướu phản ứng lại bằng cách sưng tấy và nổi đỏ, những trường hợp nặng hơn có thể chảy mủ chân răng.

Chính vì thế, những trường hợp này không thể chữa lâu dài bằng cách chữa sưng mộng răng từ dân gian.

Để hiểu thêm về cách lấy cao răng an toàn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tínđể được bác sỹ tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Cach chua sung mong rang tu dan gian toi chuyen khoa ban khong the bo qua