Cách chữa răng hô làm sao đạt hiệu quả nhất

Lượt xem : 782

Răng hô là một bệnh lý thuộc về khớp cắn gây ra nhiều buồn phiền và lo ngại cho bệnh nhân. Làm bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp và đặc biệt ảnh hưởng tới việc ăn nhai. Có rất nhiều cách chữa răng hô hiệu quả và tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng hô thực tế của bệnh nhân.

1. Cách chữa răng hô hiệu quả

+ Niềng răng là cách chữa răng hô được sử dụng nhiều nhất

Niềng răng chỉnh nha là cách chữa răng hô mà bệnh nhân cũng như các nha sĩ tính đến nhiều nhất, đặc biết là răng hô toàn hàm. Các khí cụ như mắc hay cài khay niềng sẽ được các bác sĩ đo đạc và tính toán để sử dụng nhằm mục đích di chuyển chân răng về đúng vị trí khít trên cung hàm và định vị chúng ở vị trí mới đẹp và hoàn hảo hơn.

+ Ưu điểm: Phương pháp điều trị răng hô này không làm tổn thương đến nướu và các mô mềm, không gây nên những xâm lấn đến răng cũng như xương hàm và có tác dụng khá lâu dài.

+ Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm thì cách chữa trị răng bị hô này có chi phí cũng khá cao và chỉ có thể chỉnh lại được thế răng mà không thể thực hiện chỉnh sửa được kính cỡ và hình dáng của răng.

Tuy nhiên, với tình trạng hô ít, không đều hoặc chỉ hô răng cửa thì niềng răng không cần phải là cách trị răng hô tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Cách chữa răng hô làm sao đạt hiệu quả nhất 1

Niềng răng- cách chữa răng hô sử dụng nhiều nhất

+ Phẫu thuật hàm hô cách chữa răng hô tốt nhất

Chỉnh nha niềng răng là cách chữa răng vổ được các bác sỹ và bệnh nhân sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên có một số trường hợp đến với nha khoa để chữa bệnh răng vổ thì niềng răng không hẳn là phương pháp được lựa chọn.Trong các trường hợp hô toàn hàm không thể khắc phục theo cách niềng răng thông thường. Do đó, phương pháp tốt nhất để trị răng hô là phương pháp phẫu hàm hô thẩm mỹ.

+ Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của cách chữa răng vổ này là rất nhanh chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ, tiết kiệm thời gian, không đau nhiều và phục hồi rất nhanh.

+ Nhược điểm: Tuy nhiên phương pháp này chi phí khá cao và đòi hỏi tay nghề của bác sĩ cao và có nhiều kinh nghiệm, tính chính xác cao trong việc đo đạc các thông số để thực hiện phẫu thuật.

Cách chữa răng hô làm sao đạt hiệu quả nhất 2

Phẫu thuật hàm hô- cách chữa răng hô hiệu quả nhất

+ Bọc răng sứ cách chữa răng hô hiệu quả nhất

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhất cho bệnh nhân, đặc biệt là những trường hợp hô hai răng cửa hoặc răng mọc xô lệch ở mức độ ít thì phương pháp chữa răng vổ này phát huy hiệu quả khá cao.

Ưu điểm: Điều chỉnh được cả thế răng lẫn kích cỡ của răng to, nhỏ tạo nên tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, Phương pháp này tốt nhất chỉ đạt được áp dụng đối với răng hô vẩu ít mà thôi, bởi khi răng hô vẩu quá mức thì việc mài cùi có thể tác động đến tủy gây viêm tủy.

Cách chữa răng hô làm sao đạt hiệu quả nhất 3

Bọc sứ cho răng- cách chữa răng hô hiệu quả nhất

Xem chi tiết>>>>>Tại sao răng bị hô

2. Lựa chọn cách chữa răng hô nào là hiệu quả nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách điều trị răng hô được áp dụng cho từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.Vì vậy, việc lựa chọn cách chữa răng hô nào sẽ được dựa trên nguyên nhân thưc tế, tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn giải pháp nhanh cho tình trạng hô răng thì tốt nhất nên thực hiện phương pháp bọc sứ. Cách chữa răng hô này tuy có xâm lấn đến cấu trúc răng nhưng nếu lựa chọn loại sứ tốt cùng kỹ thuật thực hiện tốt, đúng kỹ thuật thì cũng không ảnh hưởng đến việc ăn nhai sau này

Với Kim Dentistry, công nghệ bọc sứ cho răng đã được kiểm chứng do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến điều trị răng hô tại Kim Dentistry.

 

Bạn đang xem: Cach chua rang ho lam sao dat hieu qua nhat