Nguyên nhân và các cách chữa răng hô hiệu quả, an toàn

Lượt xem : 77

Răng hô ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng và nụ cười. Vậy bạn có biết nguyên nhân gây răng hô là gì và cách chữa răng hô nào hiệu quả, an toàn? Thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp tới bạn rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Vì sao răng bị hô

Răng hô là tình trạng các răng chìa hướng ra phía ngoài miệng, mức độ nhiều ít tùy từng người. Khi bị răng hô, không chỉ thẩm mỹ bị ảnh hưởng mà khớp cắn hai hàm răng mất cân đối, khiến việc nhai cắn cũng không tốt.

Nguyên nhân và các cách chữa răng hô hiệu quả, an toàn 1Răng hô ảnh hưởng tới thẩm mỹ và khiến việc ăn nhai khó khăn 

Có 2 nguyên nhân chính gây răng hô. Việc xác định nguyên nhân gây răng hô sẽ giúp bạn lựa chọn đúng cách chữa răng hô, đạt hiệu quả điều trị tốt.

– Răng hô do răng: Các răng hàm trên mọc lệch lạc, chìa ra phía ngoài miệng gây hô.

– Răng hô do hàm: Đây là trường hợp các răng có thể mọc thẳng đều vuông góc với hàm, nhưng do xương hàm trên phát triển quá mức, đưa ra ngoài miệng nhiều hơn so với hàm dưới, khiến cả hàm răng bị hô.

>>> Niềng răng hô bao nhiêu tiền

2. Các cách chữa răng hô đẹp hiệu quả, an toàn

Với tất cả các trường hợp răng bị hô chỉ có thể chữa trị hiệu quả bằng các kỹ thuật nha khoa. Các cách chữa răng hô tại nhà đều không có tác dụng, thậm chí có thể khiến răng mọc lệch lạc nhiều hơn.

Nguyên nhân và các cách chữa răng hô hiệu quả, an toàn 3Thăm khám và kiểm tra tại nha khoa uy tín để tìm cách chữa răng hô hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân gây răng hô, sau khi thăm khám bác sỹ sẽ chỉ định cách chữa răng hô cho phù hợp, đạt hiệu quả tốt và an toàn.

– Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ: Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp răng hô do răng mọc lệch lạc, nhưng mức độ hô ít, tỉ lệ chìa hô nhỏ. Bác sỹ sẽ mài răng sửa soạn để làm giảm tỉ lệ chìa hô ra ngoài của răng, sau đó sẽ sử dụng mão răng sứ chụp ra bên ngoài, giúp phục hình cho răng.

>>> Niềng răng thưa mất bao nhiêu tiền

Bọc răng sứ chữa răng hô khá nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ. Răng sứ thẩm mỹ còn có thể giúp chỉnh sửa các khuyết điểm khác của răng như răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, răng có hình thể xấu…

Nguyên nhân và các cách chữa răng hô hiệu quả, an toàn 2Bọc răng sứ giúp răng hết hô nhanh, thẩm mỹ cao

– Cách chữa răng hô bằng bọc niềng răng: Với các trường hợp răng hô do răng nặng, mức độ chìa hô nhiều, niềng răng là cách chữa răng hô hiệu quả, an toàn mà bạn nên lựa chọn.

Khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển các răng, điều chỉnh về phương thế của răng, giúp răng hết hô, đồng thời sắp xếp để các răng ngay ngắn, thẳng đều và cân đối khớp cắn, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Cách chữa răng hô bằng niềng răng cho hiệu quả hết hô triệt để, mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cao. Thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm, nhưng đây là biện pháp an toàn, không xâm lấn răng.

Niềng răng nắn chỉnh răng hết hô, cho hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn

– Cách chữa răng hô bằng bọc phẫu thuật hàm hô: Nếu răng hô do xương hàm đưa ra ngoài quá mức, các biện pháp tác động vào răng sẽ không giúp răng hết hô. Phẫu thuật hàm hô là giải pháp duy nhất khắc phục cho trường hợp này. Bác sỹ sẽ thực hiện cắt bớp một phần xương hàm trên, đẩy lui hàm vào bên trong để giảm tỉ lệ chìa hô của xương hàm, cân đối tương quan khớp cắn hai hàm, giúp hết hô.

>>> Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu

 
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng hô tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Với mỗi một cách chữa răng hô sẽ có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng nguyên nhân. Để biết rõ cách chữa răng hô nào hiệu quả với trường hợp của mình, bạn nên tìm địa chỉ uy tín, nơi có bác sỹ giỏi để thăm khám và nhận thông tin tư vấn cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Nguyen nhan va cac cach chua rang ho hieu qua, an toan