Bọc sứ phục hồi răng cửa bị mẻ an toàn hiệu quả

Lượt xem : 501

Vì nhiều nguyên nhân như do tai nạn, răng yếu, ăn đồ quá mức cứng khiến răng cửa bị mẻ. Không chỉ tác động đến thẩm mỹ mà khiếm khuyết này còn có tác động không nhỏ tới sức khỏe răng miệng, cảm giác ăn uống. Do đó, tiến hành điều trị phục hồi răng cửa bị mẻ là điều cần thiết.

  1. Bọc sứ để phục hồi răng cửa bị mẻ

Bọc sứ là phương pháp sử dùng một thân răng sứ mới có hình thể hoàn hảo hơn để chụp lên trên thân răng cửa bị mẻ. Chiếc răng sứ mới sẽ có hình dạng và sắc màu sắ rất đẹp, tự nhiên và cân đối vứi răng thật.

Chụp răng sứ là giải pháp phục hồi răng cửa bị mẻ bằng thân răng sứ giả. chiếc răng được bọc sứ sẽ được nha sỹ triển khai mài cùi răng, thông thường là tủy răng và một phần ngà răng để tạo hình sao cho mão răng sứ được chụp lên vừa khít. Chuyên gia nha khoa triển khai chọn lọc dấu hàm của bạn sau đó gửi về cho labo phân tích, chế tạo mão răng sứ. Sau khi não răng sứ hoàn tất, bạn sẽ được làm mão răng lên chiếc răng đã được mài cùi.

Bọc sứ phục hồi răng cửa bị mẻ an toàn hiệu quả

Bọc sứ phục hồi răng cửa bị mẻ an toàn hiệu quả

Cách phục hồi răng cửa bị mẻ này chỉ tốn khoảng 2-3 lần hẹn là hoàn thành, giúp bạn chọn lọc lại nụ cười hoàn hảo, phục hồi chức năng ăn nhai Thường thường và cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sứ giả y như răng thật, đẹp tự nhiên.

Tuy thế , để phục hồi răng bị mẻ bằng bọc sứ, người triển khai cần phải trải qua mài răng thật thành cùi nhỏ mới có thể bọc chụp sứ được. Việc mài răng này khi mà không được thực Lúc này trung tâm nha khoa uy tín với nha sĩ tay nghề cao thì việc xâm lấn răng, gây cho răng ê buốt, lung lay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn thế nữa, khi mà bạn muốn kết quả phục hình được cao thì nên lựa chọn loại răng sứ không kim loại, Các loại răng này có giá thành khá cao.

  1. Làm răng sứ veneer phục hồi răng cửa bị mẻ

Cũng tương tự như bọc sứ cho răng cửa mẻ, việc làm mặt dán cũng phải cần áp dụng đến một lớp sứ mỏng để tạo hình. Nhưng lớp sứ này chỉ tạo hình cho mặt trước của răng và được dán lên trên mặt ngoài .

bởi vậy , khi thực hiện , cũng phải cần mài mặt trước của răng thật mới áp được mặt dán lên răng mẻ. Biện pháp này có tính thẩm mỹ rất cao, tự nhiên và giúp cho răng bóng đẹp hơn rất nhiều lần.

Hai kỹ thuật phục hồi răng cửa bị mẻ bọc sứ và làm mặt dán đều có giá cả cao nên nếu phải thẩm mỹ nhiều răng cửa thì giá cả chữa trị sẽ là vấn đề lớn đối với người bệnh .

  1. Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách trám răng

Răng cửa mẻ là tình trạng răng bị mất một phần mô răng, thường là ở mép hoặc cạnh răng. Khi đó , lượng mô răng thật còn lại vẫn còn nhiều nên trám răng là cách phục hồi răng cửa bị mẻ có thể giữ gìn nguyên vẹn phần mô răng thật còn lại này.

Khi trám răng, chúng ta chỉ cần sử dùng một lượng nhỏ vật liệu nhân tạo có tính tương đồng với răng thật về sắc màu và tính chất để bổ sung vào vị trí răng bị mẻ với tạo hình sao cho tự nhiên.

Trám răng mẻ cho nên mà không gây đau đớn , ê nhức và không xâm lấn răng thật khi thực hành . Toàn bộ thời gian để hoàn tất cũng khá ít, có thể tiến hành chỉ trong một lần hẹn có một không hai . Đặc biệt là mức giá điều trị trám răng mẻ không cao nên sẽ có lợi hơn cho Những người trám nhiều răng cùng lúc.

Trong tình trạng muốn tiết kiệm chi phi và không phải trải qua mài răng mà vẫn phục hồi răng cửa bị mẻ được thẩm mỹ thì cực kì tốt nên trám răng.

Bạn đang xem: Boc su phuc hoi rang cua bi me an toan hieu qua