Bọc răng sứ có hại gì không cho sức khỏe của bạn?

Lượt xem : 507

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa trong thời gian nhanh nhất, và tiết kiệm để khôi phục hàm răng thẩm mỹ cho bạn. thời gian gần đây , với sự phát triển của giải pháp nha khoa đương đại đã cho được thành lập nhiều lựa chọn bọc răng sứ, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng người . Không chỉ cam đoan hiệu quả làm đều răng mà còn cho bạn hàm răng thẩm mỹ như răng thật.

Khi nào nên bọc răng sứ để có hiệu quả?

Không phải tình trạng nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng tình trạng cụ thể bác sỹ nha khoa mới chỉ định nên bọc hay không. Theo nha sỹ Tôn Thất Bảo Hùng, khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, Nếu mà trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đấy cần bọc răng sứ cho răng sâu. trường hợp răng mọc chen chúc, lệch , thưa, hô mà giải pháp chỉnh nha răng không khả thi… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp cho tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu sắc răng như ý muốn. Những tình trạng răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, sử dụng phương pháp tẩy trắng răng không kết quả thì bọc răng sứ là giải pháp để thay thế lớp men răng sậm màu sắc bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.

Bọc răng sứ lợi hại ra sao? 2

Có một số phương pháp bọc răng sứ khác nhau, tùy vào trường hợp răng và mục mục tiêu của việc bọc răng. trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng (răng bị nhổ mất chân răng, sẽ mài đi hai hay nhiều hơn răng kế bên để làm bắc cầu răng). Với tình trạng chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm sắc màu thì sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào. Răng sâu, bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, nha sĩ sẽ mài răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên răng thật, kỹ thuật này gọi là mão sứ. Ở Những bệnh nhân răng mọc chen chúc, lệch lạc , thưa, hô, thì hoàn toàn có thể phục hình bằng cách bọc răng sứ.

Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm: hồi phục chức năng răng; chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; cải thiện màu sắc răng; giúp cho răng thẳng hàng; giới hạn hở lợi mỗi khi cười; tăng độ khỏe của răng.

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Theo nha sỹ Bảo Hùng, bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào số lượng răng cần làm, tay nghề chuyên môn của bác sĩ nha khoa , tình cảnh vật chất giải pháp của cơ sở nha khoa. thông thường , thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 3 – 5 ngày.

Người bệnh được bọc răng có thể cần thêm 1 – 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho nhận thấy nhai được ổn nhất. Đặc biệt, tại một số phòng khám nha khoa được trang bị công nghệ làm răng sứ mới nhất giờ đây như răng sứ Empress CAD/CAM của Thụy Sĩ hoặc Cerec của Đức thì chỉ trong 1 lần hứa hẹn và cần từ 1 – 2 giờ là hoàn thành .

Bọc răng sứ có hại gì không cho sức khỏe ?

Làm răng sứ có gây đau ê khi bắt đầu làm, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào độ mẫn cảm của từng khách hàng và tay nghề bác sĩ nha khoa . Nhiều trường hợp bệnh nhân chia sẻ là không đau như họ tưởng. Tuy nhiên, ai cũng dù rằng răng thật khỏe mạnh vẫn là răng tốt nhất. Chỉ nên làm răng sứ khi thật sự cấp bách . Và Nếu phải cần làm răng sứ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ hay mất răng, răng bị lệch hay sậm màu thì bạn cần tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ nha khoa có tay nghề thực sự tốt. Vì mỗi lần làm răng sứ là mỗi lần chịu đau, tốn kém giá cả , mất thời gian đi lại, chờ đợi.

Biến chứng là rất ít Nếu như bác sỹ nha khoa khám và chẩn đoán đúng, chữa trị đúng chỉ định và labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên vật liệu chính hãng, làm đúng kỹ thuật .

Độ bền của răng sứ bao lâu ?

Răng sứ đúng quy đạt chuẩn rất bền, tuy nhiên từ mấy năm trở lại đây có Các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì chất lượng kém và còn gây hại đến sức khỏe của bệnh nhân sử dụng . Răng sứ bền thường là Các loại răng được làm từ Những hãng danh tiếng ở Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Nhật Bản… có tuổi thọ từ 8 tới 15 năm, có khi nhiều hơn.

Răng sứ kim loại có độ bền từ 8 – 15 năm, như răng sứ Dsign của Thụy Sĩ, răng sứ Vita của Đức, răng sứ Ceramco của Mỹ, Nuritake của Nhật. Răng sứ khung sườn Zirconia với công nghệ CAD/CAM của Đức có độ bền từ 12 tới 25 năm. Độ bền của răng sứ còn tùy vào tập tục vệ sinh, sử dụng răng của mỗi khách hàng .

Hiện nay , phương pháp tiên tiến nhất được áp dụng tại VN là làm răng sứ bằng vật liệu kỹ thuật cao với phương pháp CAD/CAM số1 thế giới của Sirona, Đức. CAD/CAM là kỹ thuật làm răng sứ với sự giúp đỡ của máy tính và máy phay chuyên dụng. ưu điểm của kỹ thuật này là có độ chính xác cao; tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình, Cùng với đấy giảm thiểu được việc mài nhiều mô răng do tính công nghệ mới, nguyên liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 – 0,5 mm thay vì 0,6 – 1,2 mm khi làm răng sứ kim loại.

Bạn đang xem: Boc rang su co hai gi khong cho suc khoe cua ban?