Bọc răng sứ chữa hô có hiệu quả thế nào?

Lượt xem : 796

Bọc răng sứ chữa hô vẩu giúp răng bớt hô, ít tốn kém thời gian so với phương pháp chỉnh nha, làm răng đều đặn và trắng sáng hơn. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người.

1. Bọc răng sứ chữa hô vẩu như thế nào?

Bọc răng sứ được biết là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng, khắc phục các trường hợp răng bị vỡ, mẻ, lệch lạc, hô, phải nhổ răng do các bệnh lý về răng miệng…

Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật khỏi các tác động từ bên ngoài vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, làm màu của răng sáng hơn cho bạn hàm răng đẹp.

Bọc răng sứ chữa hô vẩu bằng cách mài nhỏ cùi răng sau đó chụp mão sứ cho răng, Mão sứ được tạo hình sao cho khi chụp lên cùi răng có kích thước đồng đều với các răng trên khung hàm và không bị nhô ra ngoài. Quá trình này đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm mới đảm bảo được thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ chữa hô có hiệu quả thế nào?
Bọc răng sứ chữa hô bằng cách chụp mão sứ lên cùi răng thật

2. Bọc răng sứ chữa hô mất bao lâu?

Bọc răng sứ cho răng vẩu là phương pháp điều trị răng hô vẩu một cách nhanh chóng. Bạn chỉ mất 3,4 lần khám là có thể hoàn tất bọc sứ cho răng, làm răng bớt hô.

Tuy nhiên không phải trường hợp răng hô nào cũng có thể thực hiện bọc sứ. Vì vậy để có cách khắc phục tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được kiểm tra cụ thể.

Bọc răng sứ chữa hô nhanh chóng chỉ qua 3,4 lần khámBọc răng sứ chữa hô nhanh chóng chỉ qua 3,4 lần khám

3. Bọc răng sứ chữa hô có hiệu quả thế nào?

Bọc răng sứ chữa hô cho hiệu quả cao với trương hợp răng hô nhẹ, răng cửa bị hô. Tuy nhiên để thực hiện bọc sứ cho răng thì cần phải tiến hành mài răng, đây là hành động xâm lấn răng thật nghiêm trọng. Nếu bác sĩ có tay nghề không tốt sẽ làm tổn thương răng, gây ê nhức cho răng, răng sẽ bị yếu đi và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Bọc răng sứ chữa hô cho hiệu quả cao

Bọc răng sứ chữa hô cho hiệu quả cao

Ngoài ra trường hợp răng hô nặng, mọc chen chúc phức tạp thì bọc răng sứ chữa hô không cho hiệu quả cao. Đối với những trường hợp phức tạp này thì niềng răng chỉnh nha mới là lựa chọn tối ưu. Niềng răng giúp khắc phục mọi trường hợp mọc phức tạp của răng, không làm tổn hại đến răng. Nhưng thời gian niềng răng khá lâu và chi phí cũng khá cao.

Chính vì vậy để lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được kiểm  tra kĩ lưỡng. Sau khi thăm khám và xác định được tình trạng hô của bạn, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về hướng điều trị thích hợp nhất, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bọc răng sứ chữa hô có hiệu quả thế nào.

Bạn đang xem: Boc rang su chua ho co hieu qua the nao?