Bọc mão răng sứ là gì và áp dụng khi nào?

Lượt xem : 571

Bọc mão răng sứ sử dụng lúc nào để vừa có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách Thông thường như răng thật mà vẫn cam kết tính thẩm mỹ cho hàm răng? Tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì cùng Các phân tích chi tiết sau sẽ lý giải lý do tại sao bọc mão răng sứ lại là giải pháp phục hình răng được phát triển mạnh mẽ trong Các năm gần đây.

Tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì?

Việc tìm hiểu về làm mão răng sẽ giúp bạn có chiếc nhìn tổng thể về giải pháp phục hình khiếm khuyết răng được lựa chọn nhiều nhất bây giờ. Bọc mão răng sứ hay còn được gọi với một chiếc tên khác là Làm chụp sứ hoặc mão răng sứ.

Mão răng sứ thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo hình Bởi vì công nghệ viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh. Sự tái tạo lại hình thể răng này được thực hiện căn cứ trên Các thông số dấu răng cung cấp Bởi tại nha sỹ trị bệnh. Mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cho cách ly răng khỏi Những ảnh hưởng bên ngoài từ thực phẩm và nước uống.

Bọc mão răng sứ là gì và áp dụng khi nào?

Bọc mão răng sứ là gì và áp dụng khi nào?

Bọc mão răng sứ cho răng bị chấn thương và hư tổn bệnh lý

tình trạng răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo lại sẽ không bền, bác sỹ sẽ mài chiếc răng đấy nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đấy , gọi là mão sứ. Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, để chữa trị thay thế cho Những răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Tuy nhiên , điều kiện để thực hành bọc mão răng sứ là phải còn chân răng thật cứng chắc, không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đó dùng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng cũng như an toàn khả năng cắn xé .

Bọc mão răng sứ cho răng thưa

Đối với tình trạng răng thưa , răng mọc chen chúc, mọc lệch lạc hay răng thưa thì Làm chụp sứ là phương pháp nhằm tái tạo vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Niềng răng chỉnh nha là giải pháp cho hiệu quả lâu dài trong trường hợp này, Dẫu vậy Niềng chỉnh răng thường mất nhiều thời gian mà giá cả cao hơn Chụp răng sứ . do đó , đây cũng là một giải kết quả mà hạn chế chi phí cho Những người có hàm Răng bị hô.

Bọc mão răng sứ để khắc phục thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu sắc nặng

Đối với Những răng bị xỉn sắc màu do sử dụng quá mức nhiều tetracyline thì giải pháp tẩy trắng Bình thường không thể phát huy được tác dụng. Khi đấy , làm mão răng sứ sẽ là một kỹ thuật hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì kết quả tẩy trắng lâu dài. bác sỹ sẽ mài bớt lớp tủy răng thật và làm mặt sứ dán vào, vừa giúp cho răng trắng bóng lại giảm bớt Các kích thích bên ngoài tới răng thật.

Làm cầu răng cho răng bị mất

Với tình trạng bị mất răng, bạn cũng có thể phục hình răng sứ cố định với phương pháp làm cầu răng sứ. Đây cũng là một hình thức bọc mão răng sứ, nhưng Những mão răng liền kề với nhau. Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn. trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ. Trong trường hợp răng bị mất chân, thường thường phải cần làm cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ bên cạnh răng đã mất chân.

Bạn đang xem: Boc mao rang su la gi va ap dung khi nao?