4 biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường gặp nhưng dễ nhầm lẫn

Lượt xem : 137

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ bình thường như thế nào để an tâm, không nhầm lẫn với các biểu hiện khác? Những người sau khi thực hiện bọc răng sứ xong đều có chung một băn khoăn này. Để giải đáp câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường gặp và là bình thường

Mặc dù bọc răng sứ là biện pháp tối ưu giúp khôi phục hình thể răng và cải thiện màu sắc răng đẹp hơn nhưng để đảm bảo tối đa hiệu quả sau khi bọc răng, bạn cần biết được đâu là biểu hiện sau khi bọc răng sứ bình thường, nếu kéo dài phải xử lý ra sao nhé. Dưới đây là các biểu hiện bạn có thể gặp phải:

* Ngứa răng

Biểu hiện này sẽ khiến bạn ngứa vùng nướu răng và mô mềm quanh răng bọc sứ, đối với những răng phải mài cùi răng sâu xuống dưới nướu 1mm. Điều này giúp sau khi bọc chụp mão sứ sẽ che được tối đa cùi răng, hạn chế tình trạng thức ăn và cặn bám giắt vào răng. Bạn sẽ cảm giác hơi ngứa răng trong vòng 1 tuần đầu, sau đó cảm giác này sẽ giảm dần và bạn sẽ quen.

4 biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường gặp nhưng dễ nhầm lẫn 1Biểu hiện sau khi bọc răng sứ bình thường là ngứa răng

>>> Nha khoa nhi tphcm

* Ê buốt răng trong một vài ngày đầu

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ vài ngày đầu là ê răng, điều này không thể tránh khỏi (vì phải mài bớt 1 phần cùi răng nghĩa là có xâm lấn đến men răng). Tùy thuộc vào tay nghề của bác sỹ mài răng có thuần thục và nhẹ nhàng dứt khoát hay không sẽ ảnh hưởng tới việc đau ít hay đau nhiều nhé. Cảm giác này sẽ hết hẳn sau 2-3 ngày.

* Cảm giác vướng, cộm

Khi răng sứ mới được hoàn thiện, khoang miệng chưa kịp làm quen và thích ứng với răng sứ, dùng lực cắn không phù hợp nên cảm giác vướng víu do có răng mới. Biểu hiện này một phần do tâm lý của bạn quy định.

* Cắn, nhai chưa thật

Hẳn ai khi bọc răng sứ xong cũng sợ rớt răng, sợ bong hay răng kênh lệch nên ăn nhai rón rét, không dám cắn mạnh vì sợ đau. Do đó, cảm giác ăn nhai còn chưa thật, chỉ dám tác động lực nhẹ để ăn nhai.

Những biểu hiện trên đây là bình thường, các khách hàng khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM đều phản hồi sau chỉ gặp phải trong 2-3 đầu là hết hẳn.

4 biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường gặp nhưng dễ nhầm lẫn 21-2 ngày đầu cảm giác ăn nhai có thể bạn chưa quen

Tuy nhiên, nếu những biểu hiện này kéo dài quá lâu kèm theo hiện tượng đau nhức nướu, thâm nướu, tái nướu, chảy máu răng, bạn cần tới gặp nha sĩ ngay để được xử lý kịp thời nhé.

>>> Răng sứ titan giá bao nhiêu

2. Mách bạn cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc răng

Những biểu hiện sau khi bọc răng sứ giúp bạn biết được ca bọc sứ của mình đã thành công hay chưa, cần chăm sóc răng sứ sau khi bọc như thế nào để răng có tuổi thọ lâu dài nhất.

Mách bạn một số điều khi chăm sóc răng sứ tại nhà:

– Nếu bạn bị ê buốt răng, đau nhức bạn có thể xin bác sỹ đơn thuốc giảm đau để không phải chịu đựng các cơn đau

– Lưu ý lựa chọn các loại bàn chải chải răng mềm, thao tác nhẹ nhàng và dùng chỉ nha khoa, tuyệt đối tránh dùng tăm tre để vệ sinh răng miệng, loại bỏ các thức ăn thừa trong kẽ răng.

4 biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường gặp nhưng dễ nhầm lẫn 3Sau khi bọc răng sứ, bạn dùng bàn chải mềm, chải răng nhẹ nhàng

– Những ngày đầu sau khi bọc sứ, bạn chỉ nên ăn nhai với lực vừa phải, tránh đồ dai, quá cứng sẽ khiến răng phải dùng lực mạnh, không tốt

– Tái khám định kỳ để được nha sĩ thăm khám và xử lý kịp thời các dấu hiệu bất thường (nếu có).

Khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM, đội ngũ bác sỹ phụ trách sẽ trao đổi với bạn các biểu hiện sau khi bọc răng sứ, hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng cũng như lịch tái khám cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Trồng răng giả tại Hà Nội

Thế nào là một địa chỉ niềng răng uy tín

Bạn đang xem: 4 bieu hien sau khi boc rang su thuong gap nhung de nham lan