Bệnh tụt lợi chữa như thế nào để tránh phải mất răng?

Lượt xem : 434

Chào bác sỹ! Cháu nghe nhắc là bịnh tụt lợi thực tại không nhẹ như không ít người nghĩ. không biết là bệnh tụt lợi chữa như thế nào mới khỏi được ạ? những triệu chứng của cháu rất giống bị tụt lợi, không hiểu tại sao. Mong bác sĩ cho cháu lời chỉ hướng ạ! Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời :

Kính gửi bạn!

rất cảm ơn bạn đã tin tưởng & chia sẻ băn khoăn vs Nha Khoa KIM. Về thắc mắc: “Bị tụt lợi điều trị như thế nào?” của bạn, Nha Khoa KIM xin được trả lời cụ thể như sau:

Tụt nướu là bệnh răng mồm ko hiếm gặp & trong thực tế, các biến chứng với di chứng của tụt nướu không đơn giản như mọi người nghĩ. Chỉ bởi vì bệnh ko gây đau đớn nên bị chẳng chú ý với không chữa sớm.

Bệnh tụt lợi chữa như thế nào để tránh phải mất răng?

>>> Bệnh tụt lợi và nhưng mối nguy tiềm tàng mất răng

>>> Chăm sóc nha chu để răng chắc khỏe không viêm nhiễm

g đỡ nướu bị sụt xuống tạo ra triệu chứng lợi tụt. Xương hàm bị tiêu thì bắt nguồn từ nhiều tác nhân, với thể là do bịnh viêm nướu, do mất răng lâu năm,…

bệnh tụt nướu điều trị như thế nào?

bệnh tụt lợi với rộng rãi chừng độ nên việc điều trị cần được cân kể chỉ định cho ăn nhập. Vậy bệnh tụt lợi chữa như thế nào?

– Bôi hoặc ngậm thuốc sở hữu Fluoride:

Đây là cái thuốc có thuộc tính giảm ê. khi điều trị, bạn sẽ được ngậm máng sở hữu thuốc này này khi ngủ hoặc là tới phòng khám bôi nước fluoride vào các vị trí răng bị tụt lợi & ê buốt.

– Lazer kết hợp nước fluoride:

khi kết hợp fluoride vs chiếu lazer sẽ giúp bịt kín được những ống ngà bị hở ngay sau lần chiều trước hết, giúp cho khỏi hoàn toàn mau lẹ hơn với yếu được số lần tới phòng khám.

– Phù composite hoặc xi măng glassionomer:

Phương phá này thích hợp & khỏi hoàn toàn nhất vs những trường hợp tụt nướu với răng mọn do bàn chải răng gây ra.

– phẫu thuật chữ tụt lợi:

Đây là biện pháp áp dụng cho trường hợp tụt nướu nặng mà những phương án thường ngày trên đây ko khắc phục được.

thao tác này giúp lấy doanh nghiệp ghé từ hàm ếch hoặc vùng lân cận để ghép phủ lên chân răng & cổ răng, giảm thiểu khiến mòn tổ chức của răng. Vói phương án này, độ thẩm mỹ của vùng ghép lợi sẽ cao hơn. Cụ thể những hướng giải phẫu như sau:

+ Ghép vạt nuôi có chân: Là mẫu vạt trượt bên sở hữu chân nuôi được chỉ định lúc mô nha chu ở vùng kẽ răng còn good và lợi vùng bên cạnh còn đủ rộng, đủ cao để tạo vạt trượt bên.

+ Ghép lợi do tự thân: nơi hiến vạt là niêm mạc với tổ chức liên kết ở phía hàm ếch (thường trong khoảng răng nanh đến răng 6). điểm cộng của phương pháp này là sở hữu độ che phủ rộng cho vùng lộ chân răng nhưng nhược điểm là màu ợi không tương khớp cao & vùng nướu quanh.

+ Ghép vạt doanh nghiệp liên kết biểu mô: sài cho trường hợp co lợi ở rộng rãi răng, nhất là nướu ở hàm trên. phương pháp này phối hợp những điểm tốt của hai thao tác ghép vạt phía trên. Đây là phương pháp sở hữu hết bệnh nhất để che phủ chân răng. ưu thế cụ thể là mang thể áp dụng cho co nướu đơn lẻ hoặc co lợi rộng rãi răng, cho cả trường hợp co lợi hẹp dưới 3mm & co lợi rộng trên 3mm, không dựa vào vào những tổ chức mềm cận kề hay còn gọi là vào độ sâu ngách nướu. Nhưng đây lại là thao tác rườm ra và khó, mất rộng rãi thời gian khi điều trị.

+ tái hiện mô với đưa ra bằng màng sinh học: phương pháp này áp dụng cho trường hợp co lợi mà công ty nha chu ở kẽ răng còn good. thế mạnh là không bị phụ thuộc vào doanh nghiệp phần mềm ghép lân cận, hiệu quả cao nhưng mang giá tương đối đắt.

các hướng điều trị trên đây chính là giải pháp cho thắc mắc bịnh tụt nướu điều trị như thế nào của bạn. Cụ thể vận dụng phác đồ điều trị như thế nào còn dựa vào vào hiện trạng tụt lợi cụ thể của bạn. bởi thế, bạn cần thiết phải trải qua thăm khám mới với thể khẳng định được chính xác.

Bạn đang xem: Benh tut loi chua nhu the nao de tranh phai mat rang?