5 Tác dụng của mặt dán sứ Veneer bạn chưa biết

Lượt xem : 448

Một hàm răng hoàn hảo là mong ước của mọi mọi người. Tuy thế không phải ai cũng có được may mắn đấy. Mất thẩm mỹ răng dẫn tới mất đi vẻ đẹp của khuôn mặt. Các năm trở lại đây với sự phát triển của công nghệ nha khoa thẩm mỹ thì đó không còn là nỗi lo sợ nữa. Mặt dán Veneer sứ là một giải pháp hoàn hảo để giải quyết khó khăn này.

  1. Mặt dán sứ Veneer là gì?

Là một lớp sứ mỏng dán vào bề mặt của răng có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho răng được chuyên gia nha khoa chỉ định áp dụng trong trường hợp răng thưa , răng sứt mẻ, răng mòn men hoặc nhiễm màu kháng sinh. Không chỉ mang lại vẻ ngoài đẹp hoàn hảo mà Veneer còn có ưu điểm vượt trội là bảo tồn răng tự nhiên cực kì tốt với mức độ mài răng vô cùng nhỏ.

dan-rang-su-tham-my-2

  1. Tác dụng của mặt dán sứ Veneer

Bảo tồn răng thật cao nhất

Đây là một trong Các thế mạnh khiến Các bác sỹ nha khoa đánh giá cao giải pháp này.

Trước đây, Làm chụp sứ thường được lựa chọn cho Những phục hình thẩm mỹ của răng. Tuy vậy phương pháp này lại đòi hỏi phải mài răng thật khá nhiều, khoảng 0.6 – 2 mm. Điều này ít nhiều làm tác động tới răng thật. Thậm chí trong một số tình trạng , nếu nha sỹ không cẩn thận , thao tác mài cùi răng có thể quá mức nhiều, gây tổn thương đến tủy răng . Trong khi đó , mặt dán sứ Veneer chỉ đề nghị mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,3 – 0,6 mm. Nên hoàn toàn không gây tác động tới răng thật. ( triệt để trường hợp tiến hành mặt dán sứ Veneer không phải chữa trị tủy ).

Thẩm mỹ tuyệt vời

Sứ Veneer được đánh giá là một trong Những dòng răng toàn sứ thẩm mỹ cực kỳ tốt hiện thời . Không chỉ có độ tự nhiên như sứ e.max mà sứ Veneer còn đạt độ trong, bóng như răng sinh lý. Bên cạnh đấy , do chỉ mài một lớp mỏng của răng nên sắc màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt được độ thẩm mỹ hoàn toàn tự nhiên.

Không ảnh hưởng đến ăn nhai cắn xé

Mặt dán sứ Veneer dễ chỉ là “lớp khoác ngoài” của bề mặt răng nên chủ nhân sẽ hoàn toàn không có nhận thấy lạ lẫm khi có sự sống chết của mặt dán trong miệng. Nhờ vậy, bạn không cần phải mất thời gian thích nghi như Bọc răng sứ , việc ăn nhai cũng hoàn toàn Thông thường .

Hạn chế cao răng

Lớp sứ bóng phủ bên ngoài mặt dán Veneer không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ. Nó giống như một lớp màng bảo vệ răng hạn chế sự tấn công của mảng bám và sự ảnh hưởng của axit có trong thức ăn vào răng thật. vì vậy , không chỉ hạn chế sự hình thành mảng bám, cao răng mà mặt dán Veneer còn có vai trò tốt trong việc bảo vệ men răng tự nhiên.

Mặt dán sứ Veneer được gắn kết với răng thật bằng xi măng trung tâm nha khoa chuyên dụng nên rất không thể lay chuyển , không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

Tuy giá làm răng veneer sứ hiện giờ đã và đang còn cao so với Những loại mặt dán sứ khác. Tuy vậy, với những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại thì giá cả dành ra cũng không hề lãng phí tổn một chút nào.

Bạn đang xem: 5 Tac dung cua mat dan su Veneer ban chua biet