5 “Lợi ích của niềng răng” đến 90% mọi người đều không biết

Lượt xem : 383

Hiện nay, niềng răng là phương pháp không quá xa lạ với mọi người. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục triệt để các khuyết điểm trên răng giúp hàm răng của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Thế nhưng, lợi ích của niềng răng không chỉ có vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Lợi ích của niềng răng, hiệu quả thực tế niềng răng đem lại

Các chuyên gia tại nha khoa Kim cho rằng, trước khi bạn muốn biết lợi ích của niềng răng như thế nào thì điều đầu tiên bạn phải quan tâm là niềng răng là gì.

Thực tế, niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm giúp các răng được di chuyển đến vị trí mong muốn. Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp răng hô vẩu, thưa, khấp khểnh…

Niềng răng không đơn thuần chỉ là phương pháp chỉnh nha mà nó lợi ích của niềng răng còn hơn thế nữa

Niềng răng không chỉ giúp răng đều đẹp mà còn có nhiều lợi ích hơn thế

Niềng răng không chỉ giúp răng đều đẹp mà còn có nhiều lợi ích hơn thế

Xem thêm: Nên niềng răng ở đâu

+ Niềng răng giúp răng đều đặn trên cung hàm

Lợi ích của niềng răng đầu tiên phải kể đến là giúp răng đều đặn trên cung hàm. Bởi vì niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo làm cho các răng di chuyển, khi đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. Sau thời gian chỉnh nha, những chiếc răng sẽ được di chuyển đên vị trí mong muốn, không còn sự lộn xộn như trước và răng sẽ được điều chỉnh ngay ngắn, thẳng tắp trên cung hàm. Khi hàm răng đều đặn, nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn, giúp bệnh nhân tự tin hơn với nụ cười của mình.

+ Niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt và khớp cắn

Lợi ích của niềng răng thứ 2 phải kể đến đó là niềng răng giúp khuôn mặt bạn trở nên thẩm mỹ hơn vì niềng răng làm cho cấu trúc hàm mặt hoàn chỉnh và hài hòa hơn. Vòm hàm trên và dưới cân đối giúp khuôn miệng hài hòa hơn.

+ Niềng răng giúp khớp cắn chuẩn tỷ lệ

Niềng răng ngoài tác dụng chỉnh răng thì nó còn chỉnh cả khớp cắn, giúp khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Khi khớp cắn không bị sai lệch lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất, loại bỏ được những khó khăn trong khi ăn uống, thức ăn sẽ dễ nghiền nát hơn, giúp quá trình ăn nhai trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Niềng răng giúp khớp cắn chuẩn tỷ lệ, thay đổi khuôn mặt

Niềng răng giúp khớp cắn chuẩn tỷ lệ, thay đổi khuôn mặt

Xem thêm: Nên niềng răng khi nào

+ Niềng răng giúp tránh được các bệnh lý răng miệng

Lợi ích của niềng răng phải kể đến nữa đó là giúp tránh được bệnh lý răng miệng. Vì với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên những khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng. Niềng răng giúp các răng sát khít, sẽ không còn khe hở giúp loại bỏ được phần lớn mảng bám và vi khuẩn

Trên đây là một số lợi ích của niềng răng mang lại cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp cùng nụ cười rạng rỡ.

Bạn đang xem: 5 "Loi ich cua nieng rang" den 90% moi nguoi deu khong biet