4 tư vấn niềng răng quan trọng cần “khắc cốt ghi tâm”

Lượt xem : 717

Niềng răng thành công không phải là điều đơn giản và không chỉ “giao phó” hoàn toàn cho bác sỹ. Quá trình điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào chính sự giữ gìn, chăm sóc răng và hợp tác của bệnh nhân. Vì thế quan tâm đến những tư vấn niềng răng quan trọng sau đây là vô cùng cần thiết.

 

Khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha để chỉnh hình lại hàm răng sai lệch, bạn cần lưu ý đến những tư vấn niềng răng sau đây:

1.  Có sự chuẩn bị về tâm lý và tinh thần

Mặc dù không có yếu tố nguy cơ cao như khi phẫu thuật nhưng đối với chỉnh nha mà nói, việc chuẩn bị trước về tâm lý và tinh thần có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi vì khong kỹ thuật nha khoa nào lại có thời gian điều trị kéo dài như vậy. Phải trải qua nhiều tháng thậm chí là vài năm mới kết thúc việc niềng chỉnh.

5 tư vấn niềng răng quan trọng cần "khắc cốt ghi tâm" 1Niềng răng là kỹ thuật điều trị kéo dài nên cần bạn có sự chuẩn bị về tâm lý

Trong toàn bộ thời gian này tất cả mọi hoạt động của bạn đều phải gắn liền với sự hiện diện của các khí cụ đặc biệt. Sự vướng víu, ấn tượng về thẩm mỹ, những rắc rối bung tuột mắc cài hoặc các sự cố của dây cung, cọ xát môi cạnh má,… Tất cả những phiền phức này có thể xảy ra và cần bạn kiên trì, nhẫn nại, không bỏ cuộc, không sao nhãng để ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Xem thêm: Niềng răng đẹp cỡ nào

2. Có sự chuẩn bị kỹ về kinh phí điều trị

Niềng răng luôn có các gói điều trị với mức giá trọn gói đi liền với các loại khí cụ khác nhau. Nhưng không phải gói điều trị nào cũng cố định ở khoảng giá niêm yết, Bởi vì không ít trường hợp xảy ra tình trạng cần dùng thêm các khí cụ hỗ trợ như mini vít để gia tăng tác dụng chỉnh hình những sai lệch đặc biệt của hàm răng. Do đó, chi phí phát sinh có thể có nên cần bạn có sự chuẩn bị trước.

4 tư vấn niềng răng quan trọng cần "khắc cốt ghi tâm" 3Niềm tin vào bác sỹ chính là bí quyết để có ca điều trị thành công

3. Thận trọng khi lựa chọn bác sỹ điều trị và có niềm tin vào bác sỹ

Niềng răng là kỹ thuật đặc biệt khó và cần đến bác sỹ có năng lực giỏi, chuyên sâu mới có thể đảm trách và đồng hành cùng với bạn một cách đáng tin cậy nhất. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tin tưởng giao ca điều trị của mình cho bác sỹ. Nếu không có niềm tin ở bác sỹ và vào những tư vấn niềng răng của bác sỹ, bạn sẽ không thể có được ca niềng răng thành công như ý.

Xem thêm: Chỉnh răng hô giá bao nhiêu

4. Có chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng trong khi niềng

Vai trò của bác sỹ là quan trọng nhưng như thế không có nghĩa là bạn giao phó hoàn toàn ca niềng răng cho bác sỹ. Bản thân người điều trị cũng phải có sự hợp tác bằng cách dành cho răng miệng sự chăm sóc đặc biệt, tránh những điều bất lợi ảnh hưởng đến hàm răng trong khi đang niềng chỉnh.

4 tư vấn niềng răng quan trọng cần "khắc cốt ghi tâm" 5Trách nhiệm chăm sóc và giữ gìn của chính người điều trị trong khi niềng chỉnh

Nếu như bạn dành toàn bộ tâm sức cho ca niềng răng với những tư vấn niềng răng trên đây, thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, đạt giá trị tốt nhất và không xảy ra những tình huống bất lợi

Gợi ý xem thêm

Bạn đang xem: 4 tu van nieng rang quan trong can "khac cot ghi tam"