Niềng răng khểnh an toàn hiệu quả với 4 thông tin hữu ích từ nha sỹ

Lượt xem : 4587

Niềng răng khểnh là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài cho những trường hợp răng khểnh xấu. Răng khểnh là một dạng sai lệch khớp cắn có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cũng như khớp thái dương. Vì vậy niềng răng khểnh là cần thiết. 4 thông tin hữu ích về niềng răng khấp khểnh dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Vì sao nên niềng răng khểnh?

Niềng răng khểnh an toàn hiệu quả với 4 thông tin hữu ích từ nha sỹ

Niềng răng khểnh an toàn hiệu quả với 4 thông tin hữu ích từ nha sỹ

Không ai có thể phủ nhận rằng, khi nhìn người có răng khểnh cười, trông họ rất duyên dáng và đáng yêu. Tuy nhiên, chỉ những người có răng khểnh mới hiểu được những sự phiền toái mà nó gây ra như: giảm sức nhai, gây ra các bệnh lý răng miệng, xáo trộn chức năng của răng, làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng không tốt tới khớp thái dương, dẫn đến đau đầu. Vì vậy, các bác sỹ luôn khuyên rằng nên niềng răng để chỉnh lại.

Vậy, niềng răng khểnh đem lại lợi ích gì?

Tính thẩm mỹ cao: Sau khi niềng răng khểnh xong, răng của bạn trở lên cân đối và đẹp hơn. Khi đó, bạn sẽ sở hữu nụ cười hoàn hảo và rạng rỡ hơn. Khuôn mặt của bạn cũng đạt được tính thẩm mỹ cao hơn.

Cải thiện quá trình ăn nhai: Khi điều trị răng bạn sẽ không còn khấp khểnh, lệch lạc, bạn sẽ không gặp khó khăn khi ăn nữa. Có thể tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, phát sinh vi khuẩn gây các bệnh lý về răng miệng.

Độ bền của hàm răng được đảm bảo 100%: Khi thực hiện niềng răng sẽ không có bất kỳ một sự xâm lấn nào tới men răng, mô mềm. Răng chỉ bị kéo và xoay chuyển về đúng vị trí để cân đối hài hòa giữa hai hàm. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về độ bền của răng sau niềng

Vì thế, niềng răng khểnh là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe răng miệng của bạn về sau. Tuy rằng răng khểnh khiến chúng ta trở nên khác biệt, nổi trội và cuốn hút hơn, nhưng suy cho cùng, răng chắc khỏe, tỷ lệ khớp cắn chuẩn sẽ giúp cho răng bền đẹp vĩnh viễn mà không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cũng như khớp thái dương.

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Về bản chất khi niềng răng là kéo răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, nhờ sự tác động của các mắc cài và dây cung. Vì vậy, điều kiện cần để tiến hành niềng răng là phải có khoảng trống nhất định. Mà muốn có khoảng trống nhất định thì việc nhổ răng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng khi niềng răng khểnh.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Việc bạn có phải nhổ răng không là do bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám tình hình của bạn trước. Nếu phải nhổ răng thì chỉ nhổ những răng cối nhỏ. Bạn cũng không cần lo lắng nếu như phải nhổ răng khi niềng răng. Vì nhổ răng không làm tiêu xương, không có hại mà chỉ có mục đích là tạo ra khoảng cách nhất định giữa các răng để khi niềng chỉnh, răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

3. Chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền, đắt hay không còn phụ thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng. Mỗi mắc cài sẽ có giá khác nhau. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào độ khấp khểnh của răng nữa. Nếu bạn chỉ niềng 2 răng khểnh, giá sẽ thấp hơn việc bạn niềng hàm răng bị khấp khểnh toàn hàm. Trong gói chỉnh nha sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy vào dòng mắc cài mà bạn lựa chọn. Để biết được niềng răng khểnh mất bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
Gói dịch vụ Đơn vị Đơn giá
Niềng răng mắc cài kim loại Liệu trình 30.000.000-40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000-55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong Liệu trình 90.000.000-120.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign Liệu trình 3.500$-6.500$

Hiệu quả niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Vì thế, niềng răng tuy có đắt hơn những phương pháp khác nhưng hiệu quả trọn đời, triệt để.

4. Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng, loại mắc cài mà bạn chọn, tuổi tác và sự hợp tác của bạn với bác sĩ chỉnh nha. Ngoài ra, sự phát triển của khối xương sọ mặt cũng làm ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha.

Thông thường, chỉnh nha không nhổ răng kéo dài khoảng 18 tháng, nhưng với trường hợp có nhổ răng, thời gian sẽ kéo dài hơn một chút, khoảng 24 tháng. Với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng 6-12 tháng.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho những người đang gặp phải tình trạng khó khăn khi ăn uống do răng khểnh gây ra. Niềng răng khểnh là giải pháp tốt nhất giúp cho bạn giữ gìn được hàm răng chắc khỏe và cân đối về sau. Nếu bạn muốn được biết thêm thông tin về niềng răng khểnh, hãy tới trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bạn đang xem: Nieng rang khenh an toan hieu qua voi 4 thong tin huu ich tu nha sy