4 Nguyên nhân tại sao răng lại bị thưa thường gặp nhất

Lượt xem : 494

Răng thưa là vấn đề răng xấu của không ít người. Niềng răng chỉnh nha, Bọc răng sứ hay hàn trám răng đều có thể làm khít răng bị thưa. Tuy thế, muốn biết giải pháp nào mang lại kết quả với tình trạng cụ thể thì cần dựa vào nguyên do tại sao răng lại thưa. Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn làm rõ vấn đề này.

4 Nguyên nhân tại sao răng lại bị thưa thường gặp nhất

4 Nguyên nhân tại sao răng lại bị thưa thường gặp nhất

1. Nguyên nhân vì sao răng thưa do không chính xác lệch trong mọc răng

Nơi những răng đúng là khi trồi lên Những thân răng này sẽ giáp khít với thân răng khác, đều đặn nhau, không bị thò thụt hay cách xa nhau quá mức. Đây là nguyên do bẩm sinh, khi vào tuổi mọc răng vĩnh viễn, Các mầm răng sắp xếp không chuẩn xác nơi , đến lúc phá triển lên thành thân răng cũng không thể kề khít với nhau được. Mầm răng càng sắp xếp xa nhau thì nguy cơ răng thưa càng lớn. Đây là nguyên nhân xuất phát từ khớp cắn lý giải lý do vì sao răng bị thưa.

2. Nguyên nhân tại sao răng thưa do có răng mọc ngầm

Khi có 1 hay vài răng biến đổi thế mọc, thay Bởi trồi lên khỏi nướu thì lại mọc ngược vào trong. Lúc đó , khoảng trống phía trên nướu của răng này sẽ bị trống, Những răng kế cận sẽ xiên sang khoảng trống này, với kích cỡ răng không đổi khiến cho Các răng không chỉ bị thưa và còn bị xiên chân răng. lý do vì sao răng bị thưa này không hiếm nhưng cũng không quá phổ biến , chỉ gặp ở một số hotline người.

3. Nguyên nhân răng thưa dần do mất cân đối giữa răng và xương

tình trạng răng bị thưa xảy ra khi độ lớn của Các răng quá mức nhỏ so với độ lớn của cung xương . Bởi tỷ lệ chiều hướng của Những răng không đủ để lấp hết khoảng rộng của cả khung hàm nên giữa Những răng mới có khe hở, không khít lại được với nhau. Đây cũng là 1 trong Những trình bày của sự rối loạn trong mọc răng.

4. Răng thưa do răng rụng không đúng lịch

Thường thường, răng vĩnh viễn sẽ mọc liền kề với răng sữa. Vào các giờ đây không thể rụng răng sữa sẽ rụng dần theo đúng lịch của từng người. Sau đấy, răng vĩnh viễn sẽ mọc tiếp nối do được răng sữa chỉ định, vì khi răng sữa bắt đầu lung lay cũng là lúc răng mầm răng vĩnh viễn nhú lên theo đúng hướng của răng sữa tại nơi đấy. Nếu răng sữa rụng quá sớm hay quá muốn đều làm cho răng vĩnh viễn mọc không chuẩn xác nơi nên vừa khiến răng mọc lệch lạc lại vừa thưa.

Tùy thuộc vào nguyên nhân vì sao răng bị thưa và trường hợp răng thưa nặng nhẹ thực tế mà lựa chọn Niềng răng chỉnh nha, Chụp răng sứ hay trám răng.

Bạn đang xem: 4 Nguyen nhan tai sao rang lai bi thua thuong gap nhat