4 Nguyên nhân răng vẩu thường gặp và cách điều trị hô vẩu triệt để

Lượt xem : 3525

Xác định được nguyên nhân răng vẩu là căn cứ để bạn lựa chọn đúng phương pháp điều trị răng hô vẩu. Răng hô vẩu khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Vậy có những nguyên nhân gây răng vẩu nào và cách chữa răng vẩu nào triệt để nhất?

1. Nguyên nhân răng vẩu và cách điều trị

4 Nguyên nhân răng vẩu thường gặp và cách điều trị hô vẩu triệt để

 Nguyên nhân răng vẩu thường gặp và cách điều trị

Nguyên nhân răng vẩu do di truyền

Răng vẩu do di truyền là nguyên nhân chiếm đến 70% số người bị vẩu theo số liệu thông kê của năm 2015. Bởi vậy, nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà bị vẩu thì tỷ lệ con cháu sinh ra bị vẩu sẽ cao hơn những gia đình bình thường. Tình trạng hô vẩu nặng nhẹ của con cháu cũng phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của người bị vẩu trong gia đình. Đây là nguyên nhân gây răng vẩu rất cơ bản và không thể phòng chống mà chỉ có thể điều trị bằng các phương pháp chỉnh nha.

Nguyên nhân gây răng vẩu do những thói quen xấu khi còn bé

Những thói quen xấu khi còn nhỏ của trẻ cũng là một nguyên nhân khiến răng bị hô vẩu. Một vài thói quen xấu do bản năng hoặc do chính cha mẹ tạo nên như:

– Ngậm núm vú giả quá lâu và thường xuyên

– Ngủ mở miệng, thở bằng miệng

– Thói quen đẩy lưỡi hoặc mút tay…

Mút tay là nguyên nhân răng vẩu ở trẻ em

Mút tay là nguyên nhân răng vẩu ở trẻ em

Tại sao răng lại bị hô vẩu vì những thói quen này? Khi xuất hiện những thói quen này, răng sẽ bị đẩy ra gây tình trạng vẩu, khi lớn lên trông rất mất thẩm mỹ. Đây là những thói quen xấu mà nếu để tiếp diễn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới tình trạng răng miệng của các bé. Là nguyên nhân gây răng vẩu thường là do răng và hoàn toàn có thể phòng chống được bằng cách loại bỏ các thói quen xấu này ở trẻ nhỏ.

Nguyên nhân gây răng vẩu do sự phát triển của cấu trúc mặt

Sự phát triển không đồng đều của cấu trúc mặt cũng là nguyên nhân khiến răng bị hô vẩu Đây là một nguyên nhân không ai mong muốn. Trong quá trình phát triển xương hàm mặt. Cấu trúc của xương phát triển không đồng đều, hài hòa làm xương hóp vào nhô ra bất thường gây nên tình trạng vẩu.

– Sự mất cân đối giữa xương hàm và răng là nguyên nhân răng vẩu

Khi xương hàm quá ngắn, không đủ diện tích để răng mọc một cách bình thường và đầy đủ hoặc các răng có kích thước quá to sẽ xảy ra tình trạng chen chúc, xô lấn nhau, đẩy răng nhô ra ngoài gây vẩu. Còn nếu tỷ lệ xương hàm quá dài, diện tích thừa thãi, thì các răng mọc sẽ thưa và tỷ lệ vẩu xương hàm càng nặng.

2. Cách điều trị răng vẩu triệt để cắn cứ vào nguyên nhân răng vẩu

Răng hô vẩu là tình trạng răng xấu nghiêm trọng và không thể khắc phục bằng các phương pháp thông thường hay các mẹo làm răng hết vẩu dân gian. Điều trị vẩu triệt để chỉ có thể sử dụng 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm.

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha phổ biến phù hợp điều trị các trường hợp hô vẩu do răng. Sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại đã cho ra đời nhiều loại mắc cài khác nhau phù hợp với hầu hết lựa chọn của bệnh nhân. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng và việc mang niềng răng trong suốt quãng thời gian này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tời sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Hiệu quả phẫu thuật hàm điều trị triệt để nguyên nhân răng vẩu

Hiệu quả phẫu thuật hàm điều trị triệt để nguyên nhân răng vẩu

Tuy nhiên, không phải nguyên nhân gây răng vẩu nào cũng có thể điều trị bằng niềng răng. Với những trường hợp vẩu do xương thì phẫu thuật hàm bằng công nghệ 3D mới là giải pháp điều trị triệt để nhất. Đặc biệt, công nghệ này còn giúp bạn xem trước được kết quả sau phẫu thuật, đồng thời, có thể thấy trước được những chỉnh sửa của bác sĩ.

Để có thể xác định chính xác nguyên nhân răng vẩu và cách điều trị phù hợp cho trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa theo số Hotline 19006899 để được các chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm giải đáp và tư vấn.

Bạn đang xem: 4 Nguyen nhan rang vau thuong gap va cach dieu tri ho vau triet de