3 lợi ích của việc niềng răng đến 90% mọi người đều bất ngờ

Lượt xem : 4786

Lợi ích của việc niềng răng không chỉ dừng lại ở việc làm răng đều đẹp thẳng tắp như nhiều người vẫn nghĩ hiện nay. Nếu chỉ dừng lại ở đó thì bạn đã bỏ sót rất nhiều lợi ích quan trọng của niềng răng. Cùng tìm hiểu xem niềng răng có tốt không, các lợi ích của niềng răng là gì mà đến 90% mọi người đều bất ngờ nhé! 

1. Lợi ích của việc niềng răng Làm đều đẹp răng

3 lợi ích của việc niềng răng đến 90% mọi người đều bất ngờ

Lợi ích của việc niềng răng – làm đều răng

Như bạn đã biết, niềng răng chỉnh nha giúp cho răng di chuyển về đúng vị trí của xương hàm nhờ lực tác dụng của dây cung. Sau khi quá trình niềng răng kết thúc, răng của bạn sẽ được sắp xếp lại, thay đổi thế răng và trục răng. Tỷ lệ của răng lúc này cân đối và chuẩn hơn.

Đây chính là giá trị lớn nhất mà tất cả mọi người khi đi niềng răng đều thấy được. 99% người niềng răng xong đều có chia sẻ như vậy. Sở hữu hàm răng sáng bóng và đều đặn là điều mà mọi người luôn mơ ước. Đó là lí do tại sao nói lợi ích của niềng răng đầu tiên chính là làm đều răng.

2. Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc hàm và khớp cắn

Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc hàm và khớp cắn

Ngoài việc chỉnh răng cho răng đều và đẹp, khớp cắn và cấu trúc xương hàm của bạn chắc khỏe cũng là lợi ích của việc niềng răng đem lại. Nếu xương hàm tốt, khớp cắn hài hòa, khuôn mặt của bạn trông sẽ rất cân đối, ưa nhìn. Vòm hàm trên và hàm dưới có tỷ lệ cân đối sẽ giúp cho bạn đạt được tỷ lệ vàng của khuôn mặt.

Đặc biệt hơn, khi niềng răng, không chỉ có răng của bạn di chuyển mà còn khiến khớp cắn của bạn thay đổi và tạo nên khớp cắn chuẩn. Lợi ích niềng răng không chỉ dừng lại ở việc cải thiện chức năng của răng – ăn nhai mà còn ảnh hưởng tới khớp cắn. Khi khớp cắn đúng thì bạn ăn uống sẽ thuận lợi và thoải mái hơn. Không những vậy, trong răng còn chứa các dây thần kinh liên kết với toàn bộ hệ thần kinh trong cơ thể. Nếu khớp cắn bị sai lệch sẽ tác động tới dây thần kinh, khớp thái dương làm cho bạn hay xuất hiện những hiện tượng xấu như: đau đầu, mệt mỏi,… Vì vậy, nếu những ai đã từng niềng răng sẽ thấy được, khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương ổn định, không chịu những tác động xấu.

3. Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng là phương pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng. Nếu hàm răng của bạn mọc lệch hoặc khấp khểnh sẽ tạo ra những khe răng, khi đó thức ăn dễ giắt lại, khiến chúng ta khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng. Thức ăn và mảng bám không được lấy hết sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát sinh. Về lâu dài, những vi khuẩn này sẽ gây nên hàng loạt các vấn đề bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi,…

Vì thế, lựa chọn niềng răng để lấy lại hàm răng cân đối không những giúp cải thiện tình trạng ăn nhai mà còn có ý nghĩa trong việc duy trì sức khỏe và tuổi thọ cho răng. Theo khía cạnh của nha khoa, phòng ngừa bệnh lý luôn là điều mà bác sỹ nhắc tới khi bệnh nhân thắc mắc về lợi ích của việc niềng răng.

Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

Nếu bạn đã niềng răng, bạn là người hiểu hơn ai hết niềng răng có tốt không. Còn nếu bạn vẫn chưa từng niềng răng thì hy vọng rằng những thông tin trên giúp bạn khám phá được những tác dụng của nó. Để được tư vấn cụ thể hơn về lợi ích của việc niềng răng và điều trị chỉnh răng tốt nhất, bạn nên tìm tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ tư vấn thêm về niềng răng. Vì nụ cười tươi rạng ngời luôn làm bạn tự tin hơn!

icon-11

 Hãy đọc bài viết “niềng răng đẹp cỡ nào” và rất có thể bạn sẽ có ý định niềng răng trong tương lai gần

Bạn đang xem: 3 loi ich cua viec nieng rang den 90% moi nguoi deu bat ngo